Cách làm lẩu cá trê cực ngon và hấp dẫn

0
58
Cách làm lẩu cá trê cực ngon và hấp dẫn Cách làm lẩu cá trê chắc không quá xa lạ với các gia đình Việt, nhưng để nấu ngon đúng chuẩn thì đều cần có những bí quyết riếng đấy các bạn. Cá trê là nguyên liệu dễ tìm, lại rất thơm ngon bổ dưỡng. Cá trê nấu lẩu mang đến cho người ăn sự ngon miệng tuyệt đối và nhiều lợi ích sức khỏe. daiphatfoods.vn xin chia sẻ với các bạn món ăn độc đáo mà phong phú này nhé. Các bạn cùng tôi thực hiện thôi nào! Nguyên liệu làm lẩu cá trê Cá trê: 1kg Thịt heo nạc: 200gr Nấm: 200gr Măng tươi: 200gr Đậu hũ: 150gr Miến: 150gr Dưa muối chua: 100gr Rau sống, hành lá Mỡ heo : 150gr Mẻ rượu: 50gr Xương ống: 600gr Muối, đường, nước mắm, sa tế. Cách làm lẩu cá trê Bước 1: Sơ chế cá trê Đặt cá lên thớt , làm sạch, bỏ mang, dùng dao khía ngang cách xương đầu một chút. Sau đó dùng dao khía một đường ngang theo phần thân cá. Thái thịt cá thành miếng mỏng. Bước 2: Sơ chế thịt và các nguyên liệu khác Thịt nạc cắt thành lát mỏng. Nấm xé sợi. Măng rửa sạch, cắt lát mỏng. Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn. Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn. Dưa muối xắt lát. Bước 3: Sơ chế xương Xương rủa sạch, luộc qua. Hầm kỹ. Bước 4: Nấu nước lẩu Đun nóng dầu trong chảo. Sau đó các bạn bỏ đầu cá vào chiên vàng. Cho ớt ngâm đã cắt khoanh vào xào rồi đổ nước hầm xương vào nấu sôi. Bỏ hành, gừng và đầu cá vào, nấu bằng lửa lớn khoảng 25 phút rồi cho mẻ rượu, tiêu bột vào. Nấu sôi rồi nêm muối , bột ngọt, tương và ít dầu mè. Bước 5: Trình bày món ăn Đặt bếp lẩu lên bàn. Vớt đầu cá và xương ra. Xếp xung quanh rau sống, đậu hũ, thịt cá và nước chấm kèm. Cách làm lẩu cá trê ngon với vị cá trê ngọt nước lẩu, hương thơm đậm đà, ngào ngạt sẽ khiến bạn khó mà quên được nếu đã từng ăn. Món ăn này cũng rất dễ làm, nguyên liệu lại dễ kiếm và rất hợp túi tiền với các bà nội trợ đấy nhé! Một món ăn vừa ngon lại rẻ còn đầy đủ chất dinh dưỡng nữa, còn chờ gì nữa, ngay cuối tuần này hãy thử tuyệt chiêu với món mới này ngay nhé!

Cách làm lẩu cá trê chắc không quá xa lạ với các gia đình Việt, nhưng để nấu ngon đúng chuẩn thì đều cần có những bí quyết riếng đấy các bạn. Cá trê là nguyên liệu dễ tìm, lại rất thơm ngon bổ dưỡng. Cá trê nấu lẩu mang đến cho người ăn sự ngon miệng tuyệt đối và nhiều lợi ích sức khỏe. daiphatfoods.vn xin chia sẻ với các bạn món ăn độc đáo mà phong phú này nhé. Các bạn cùng tôi thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu làm lẩu cá trê

  • Cá trê: 1kg
  • Thịt heo nạc: 200gr
  • Nấm: 200gr
  • Măng tươi: 200gr
  • Đậu hũ: 150gr
  • Miến: 150gr
  • Dưa muối chua: 100gr
  • Rau sống, hành lá
  • Mỡ heo : 150gr
  • Mẻ rượu: 50gr
  • Xương ống: 600gr
  • Muối, đường, nước mắm, sa tế.

Cách làm lẩu cá trê cực ngon và hấp dẫn Cách làm lẩu cá trê chắc không quá xa lạ với các gia đình Việt, nhưng để nấu ngon đúng chuẩn thì đều cần có những bí quyết riếng đấy các bạn. Cá trê là nguyên liệu dễ tìm, lại rất thơm ngon bổ dưỡng. Cá trê nấu lẩu mang đến cho người ăn sự ngon miệng tuyệt đối và nhiều lợi ích sức khỏe. daiphatfoods.vn xin chia sẻ với các bạn món ăn độc đáo mà phong phú này nhé. Các bạn cùng tôi thực hiện thôi nào! Nguyên liệu làm lẩu cá trê Cá trê: 1kg Thịt heo nạc: 200gr Nấm: 200gr Măng tươi: 200gr Đậu hũ: 150gr Miến: 150gr Dưa muối chua: 100gr Rau sống, hành lá Mỡ heo : 150gr Mẻ rượu: 50gr Xương ống: 600gr Muối, đường, nước mắm, sa tế. Cách làm lẩu cá trê Bước 1: Sơ chế cá trê Đặt cá lên thớt , làm sạch, bỏ mang, dùng dao khía ngang cách xương đầu một chút. Sau đó dùng dao khía một đường ngang theo phần thân cá. Thái thịt cá thành miếng mỏng. Bước 2: Sơ chế thịt và các nguyên liệu khác Thịt nạc cắt thành lát mỏng. Nấm xé sợi. Măng rửa sạch, cắt lát mỏng. Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn. Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn. Dưa muối xắt lát. Bước 3: Sơ chế xương Xương rủa sạch, luộc qua. Hầm kỹ. Bước 4: Nấu nước lẩu Đun nóng dầu trong chảo. Sau đó các bạn bỏ đầu cá vào chiên vàng. Cho ớt ngâm đã cắt khoanh vào xào rồi đổ nước hầm xương vào nấu sôi. Bỏ hành, gừng và đầu cá vào, nấu bằng lửa lớn khoảng 25 phút rồi cho mẻ rượu, tiêu bột vào. Nấu sôi rồi nêm muối , bột ngọt, tương và ít dầu mè. Bước 5: Trình bày món ăn Đặt bếp lẩu lên bàn. Vớt đầu cá và xương ra. Xếp xung quanh rau sống, đậu hũ, thịt cá và nước chấm kèm. Cách làm lẩu cá trê ngon với vị cá trê ngọt nước lẩu, hương thơm đậm đà, ngào ngạt sẽ khiến bạn khó mà quên được nếu đã từng ăn. Món ăn này cũng rất dễ làm, nguyên liệu lại dễ kiếm và rất hợp túi tiền với các bà nội trợ đấy nhé! Một món ăn vừa ngon lại rẻ còn đầy đủ chất dinh dưỡng nữa, còn chờ gì nữa, ngay cuối tuần này hãy thử tuyệt chiêu với món mới này ngay nhé!

Cách làm lẩu cá trê

Bước 1: Sơ chế cá trê

  • Đặt cá lên thớt , làm sạch, bỏ mang, dùng dao khía ngang cách xương đầu một chút.
  • Sau đó dùng dao khía một đường ngang theo phần thân cá.
  • Thái thịt cá thành miếng mỏng.

Bước 2: Sơ chế thịt và các nguyên liệu khác

  • Thịt nạc cắt thành lát mỏng.
  • Nấm xé sợi.
  • Măng rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn.
  • Dưa muối xắt lát.

Bước 3: Sơ chế xương

  • Xương rủa sạch, luộc qua. Hầm kỹ.

Bước 4: Nấu nước lẩu

  • Đun nóng dầu trong chảo. Sau đó các bạn bỏ đầu cá vào chiên vàng.
  • Cho ớt ngâm đã cắt khoanh vào xào rồi đổ nước hầm xương vào nấu sôi.
  • Bỏ gừng, hành, và đầu cá đã sơ chế vào nồi, nấu bằng lửa to khoảng 25 phút rồi cho mẻ rượu, tiêu bột vào.
  • Nấu sôi rồi nêm muối , bột ngọt, tương và ít dầu mè.

Bước 5: Trình bày món ăn

  • Đặt bếp lẩu lên bàn. Vớt đầu cá và xương ra.
  • Xếp xung quanh rau sống, đậu hũ, thịt cá và nước chấm kèm.

Cách làm lẩu cá trê ngon với vị cá trê ngọt nước lẩu, hương thơm đậm đà, ngào ngạt sẽ khiến bạn khó mà quên được nếu đã từng ăn. Món ăn này cũng rất dễ làm, nguyên liệu lại dễ kiếm và rất hợp túi tiền với các bà nội trợ đấy nhé! Một món ăn vừa ngon lại rẻ còn đầy đủ chất dinh dưỡng nữa, còn chờ gì nữa, ngay cuối tuần này hãy thử tuyệt chiêu với món mới này ngay nhé!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here