Bánh Sen Chiên Giòn – Món Chiên Healthy Nhiều Chất Xơ

0
7
Bánh sen chiên giòn chay
Bánh sen chiên giòn chay

Đôi khi cơ thể chúng ta cần phải được thanh lọc. Ăn những đồ thanh đạm và bớt đi những món ăn quá nhiều chất béo, chất đạm, … Và nhiều người lựa chọn món chay để thanh lọc. Đây sẽ là một món ăn tốt cho cơ thể, có tác dụng trong điều trị bệnh mất ngủ, tiêu hóa,… Bánh sen chiên giòn

Bánh sen chiên giòn chay
Bánh sen chiên giòn chay

1. Bánh sen chiên giòn chay

Một món ăn được với sự kết hợp của 2 yếu tố nhẹ nhàng củ sen và hạt sen

Nguyên liệu để thực hiện cho món bánh sen chiên giòn bao gồm:

  • 150 gram củ sen
  • 100 hạt sen
  • Húng lủi, ớt băm, tỏi băm, mè đen, tương cà, tương ớt, nước cốt chanh
  • Dầu ăn, bột chiên giòn , sốt mayonnaise dành cho người ăn chay

2. Cách sơ chế – làm sạch củ sen

Khi các bạn lựa chọn mua củ sen trong siêu thị thì họ đã sơ chế bào vỏ và làm sạch. Còn nếu bạn mua ngoài chợ thì có thể họ sẽ không làm sạch sơ.

Củ sen mọc ở đầm bùn, nên những trong những lỗ sen rất dễ bị bám bùn. Vì vậy, để làm sạch chúng một cách tốt nhất là sử dụng cọng lông gà, hay những vậy mảnh có lông nhưng vậy thì mới có thể đi qua từng lỗ nhỏ trong củ sen và mới làm sạch được chúng.

Sơ chế củ sen để làm bánh sen chiên giòn
Sơ chế củ sen để làm bánh sen chiên giòn

Sau đó ta cắt củ sen thành từng lát mỏng khoảng 5mm, rồi ngâm chúng vào trong bát nước lạnh đã hòa cùng chút giấm để những miếng củ sen không bị nhựa của nó làm thâm đen. Nhìn những miếng củ sen trắng trẻo trông sẽ đẹp mắt hơn.

3. Các bước chuẩn bị để nấu món bánh sen chiên giòn

Bước 1: Hạt sen đem luộc chín (khi luộc hạt sen cho vào một chút muối). Việc luộc hạt sen trước sẽ giúp cho miếng bánh khi đem đi chiên sẽ được chín đều.

Bước 2: Húng lủi được cắt nhỏ (không băm nhuyễn)

Bước 3: Tiến hành pha bột để làm thành lớp áo giòn tan cho món bánh sen. Sử dụng loại bột chiên giòn không có mùi vị (Vì chúng ta đang làm đồ chay). Hòa tan bột chiên giòn cùng với nước theo như tỷ lệ đã hướng dẫn trên bao bì của loại bột đó.

Hòa tan bột thành mịn sánh tiếp theo ta cho tiếp một muỗng hạt mè đen (hạt vừng đen), 1 muỗng cafe tỏi băm và ớt băm, 1 muỗng canh húng lủi băm đã chuẩn bị trước đó vào trong hỗn hợp bột chiên. Khuấy, trộn đều hỗn hợp bột này sau đó mới tiếp tục cho hạt sen đã luộc chín. Cuối cùng mới cho tiếp củ sen vào trộn đều trong hỗn hợp bột chiên giòn.

4. Tiến đến hoàn thiện món bánh sen chiên giòn

Để chiếc bánh sen chiên giòn sẽ trông trở nên ngon mắt hơn thì ta sẽ tiến hành tạo hình chiếc bánh một chút. Việc tạo hình này cũng khá là đơn giản. Với bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Đặt từng hạt sẽ đã ngấm bột lên trên bề mặt của từng miếng củ sen trước đó đã được thái lát mỏng. Chúng ta sẽ đặt lên khoảng 5 hạt sen tạo hình sẽ trông giống như một bông hoa đơn giản.

Chiếc bánh sen giòn ngon, hấp dẫn khi được chiên ngập dầu. Việc chiên bánh ngập dầu cũng giúp cho chiếc bánh được chín và vàng đều các mặt.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong những chiếc bánh sen chiên giòn chay thơm ngon, hấp dẫn.

5. Cách thưởng thức những cái bánh sen chiên giòn

Để thưởng thức món bánh sen chiên giòn thơm ngon. Thì chúng ta cần phải có thêm một hương vị sốt chấm ăn kèm cũng không kém phần gây thu hút.

Công thức để làm nên sốt chấm rất đơn giản và sẵn có nên các chị em khi thực hiện món này dù là chay hay không chay vẫn có thể dễ dàng thực hiện được.

Sử dụng mayo chay để cho món bánh sen chiên giòn trở nên hoàn hảo
Sử dụng mayo chay để cho món bánh sen chiên giòn trở nên hoàn hảo

Ba muỗng canh sốt mayonnaise loại dành riêng cho người ăn chay. Thêm 1 muỗng cafe nước cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương cà. Trộn đều mọi thứ lên. Mà món sốt chấm hấp dẫn của bánh sen chiên giòn đã hoàn thành.

6. Một số lưu ý khác khi làm món bánh sen chiên giòn chay

Tại sao mình lại có những lưu ý này cho các bạn. Bởi vì đây là công thức nấu món chay. Nên khi sử dụng các nguyên liệu, gia vị làm nên món ăn thì các bạn cũng nên lưu ý một chút khi đi chợ hay siêu thị mua nguyên liệu. Việc này cũng để giúp cho món ăn chay của các bạn được chỉnh chu hơn.

Lưu ý đặc biệt ở món bánh sen chiên giòn chính là ở bột chiên giòn và sốt mayonnaise (mayo). Thứ nhất là đối với sốt mayo các bạn phải tìm đúng loại sốt dành cho người ăn chay. Bởi các loại sốt mayo bình thường khác ngoài hương vị trứng họ sẽ có cho kèm một số hương vị tôm hay thịt ,… Thứ hai là đối với bột chiên giòn, thì đối với bột cũng như vậy. Cũng có những loại bột chiên giòn bình thường nhưng cũng có những loại bột chiên giòn được pha trộn sẵn thêm thắt vào một số hương vị.

Ngoài ra nếu các bạn không thể tìm mua được loại bột chiên giòn dành cho người ăn chay. Thì các bạn có thể thực hiện tip này để làm lớp áo bột cho bánh.

Sử dụng bột bắp để làm lớp áo bột cho bánh. Nhưng bột bắp không thì sẽ không thể giòn được, các bạn có thể tạo thêm một lớp áo ngoài bằng bột chiên xù.

Các bạn cũng có thể tự làm bột chiên xù bằng cách xay nhỏ những lát bánh mì. Sau đó đem đem chúng đi rang thật khô. Và ngay lúc này ta đã có bột chiên xù chuẩn chay.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here