Các bước tự làm bánh Trung thu nhân sữa dừa ngay tại nhà

0
312
Các bước tự làm bánh Trung thu nhân sữa dừa ngay tại nhà

Bánh trung thu là loại bánh khổng thê thiếu trong mỗi dịp rằm tháng 8 hàng năm. Các bước tự làm bánh Trung thu nhân sữa dừa ngay tại nhà sẽ khiến mùa trung thu năm nay của bạn thêm đặc biệt hơn hẳn vì tự tay làm ra những chiếc bánh Trung thu thật ngon và hấp dẫn, còn an toàn cho sức khỏe của cả gia đình thì còn gì bằng. Còn đặc biệt hơn nữa khi thay đổi hương vị bánh trung thu thường ngày bằng bánh trung thu nhân sữa dừa. Hương vị béo ngậy, dậy mùi thơm, sẽ làm tất cả mọi người bất ngờ với tài năng của bạn đấy. Hãy cùng daiphatfoods.vn cùng vào bếp để làm ngay để có mùa Trung thu thật là ý nghĩa nhé.

Các bước tự làm bánh Trung thu nhân sữa dừa ngay tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh Trung thu nhân sữa dừa

Bánh trung thu nhân sữa dừa có hai phần, phần vỏ bánh và phần nhân bánh.

Nguyên liệu để làm phần vỏ bánh

  • 250gr bột mì
  • 40gr dầu ăn
  • 200gr nước đường bánh nướng
  • 15gr bơ đậu phộng
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu để làm phần nhân bánh

  • 10gr bột bánh dẻo
  • 500gr dừa non nạo nhỏ
  • 250gr nước cốt dừa
  • 40gr sữa đặc (khoảng 4-5 hộp)
  • 15ml nước hoa bưởi: 15ml
  • 100g mè (vừng) trắng

Cách làm bánh Trung thu nhân sữa dừa

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Đầu tiên, dừa tươi đã nạo sẵn ta đem trộn với sữa và để trong 30 phút, mục đích là cho dừa ngấm đều sữa để thơm ngon hơn.
  • Tiếp theo, bắc một cái chảo lên bếp và cho nước cốt dừa vào đun nóng, đổ tiếp dừa đã nạo vào và đảo đều tay tránh bị cháy.
  •  Canh lửa cho đến khi dừa se lại ta cho bột bánh dẻo, mè trắng, nước hoa bưởi vào cùng và trộn đều. Cuối cùng, ta đem nặn thành từng viên tròn đều nhau.

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Cho tất cả các loại nguyên liệu để làm vỏ bánh vào một cái bát (thau) to, sau đó trộn đều tay cho bột mịn và dẻo. Cuối cùng lấy túi nilong bọc lại để bột khô
  • Tạo hình bánh bằng khuôn, sử dụng loại khuôn 75gr. Ta cho theo tỷ lệ  25gr vỏ thì 50g nhân bánh, hoặc 35gr vỏ thì 40 gr nhân bánh.
  • Sau cùng ta cho bánh vào khuôn, nén bánh vuông đều bốn cạnh và cho ra đĩa lót sẵn giấy nến

Bước 3: Nướng bánh

  • Đầu tiên, cần bật lò nướng để khoảng 20 phút trước khi nướng. Chỉnh ở nhiệt độ 180 độ C, hai lửa.
  • Khoảng 10 phút sau lấy bánh ra, phết trứng cho đều lên thành bánh và mặt bánh. Tiếp tục cho vào lò và nướng trong khoảng 5 phút nữa
  • Nếu muốn bánh có màu vàng đậm bắt mắt thì có thể lấy bánh ra và phết thêm 1 lần nữa nhé.
  • Sau khi bánh ra lò, đem để nguội từ 3 đến 4 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức rồi. Nếu chưa dùng ngay bạn có thể bảo quản bằng túi giấy nhé.

Lưu ý cho các bạn một số điểm để đánh giá bánh làm ra nhé. Bánh sẽ có một số đặc điểm sau, đảm bảo là bánh ra lò sẽ đạt yêu cầu

  • Bề ngoài của bánh sẽ bóng và có màu vàng bắt mắt
  • Thưởng thức thì nhân bánh rất dẻo và thơm vị của dừa, béo vị của sữa

Các bước tự làm bánh Trung thu nhân sữa dừa trên đây thật đơn giản phải không nào. Chắc hẳn cả gia đình bạn sẽ bất ngờ và thích thú. Chúc bạn thành công và có một mùa Trung thu thật ý nghĩa với gia đình nhờ món bánh trung thu nhân sữa dừa thơm ngon, béo ngậy, an toàn cho sức khỏe nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here