Cách làm ba ba xào lăn ngon đơn giản tại nhà [ AI ĂN CŨNG MÊ ]

0
104
Cách làm ba ba xào lăn ngon đơn giản tại nhà ai ăn cũng mê

Với cách làm ba ba xào lăn cực kỳ ngon và rất đơn giản tại nhà ai ăn cũng mê, nếu các bạn đã được ăn món này rồi thì hãy thực hiện ngay cho cả nhà mình thưởng thức đi nhe. Và nếu bạn chưa biết thực hiện thì có thể tham khảo cách làm của daiphatfoods.vn chúng tôi.

Nguyên liệu để làm ba ba xào lăn

  • 300gr thịt ba ba.
  • 100gr nấm rơm.
  • 2 lọn bún tàu.
  • Nước mắm, bột nêm, đường, nước dùng, dầu ăn.
  • 3 tai mộc nhĩ.
  • 2 thìa súp tỏi, ớt, sả xay.
  • 1 bát nước cốt dừa.
  • 1 củ hành tây.
  • 1 thìa súp bột cà ri.

Cách làm ba ba xào lăn ngon đơn giản tại nhà ai ăn cũng mê

Phương pháp làm ba ba xào lăn

Bước 1: Sơ chế ba ba

ba ba bạn cần làm thịt, rồi cạo sạch ba ba, quan trọng nhất khi làm 3 ba là không được để mật bị nứt, tiết ba ba có thể pha với rượu, mật cũng có thể pha rượu để uống, rất tốt cho sức khỏe.

Thịt ba ba làm sạch xong thì chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị Nguyên liệu phụ trong món ba ba xào lăn

Mộc nhĩ, bún tàu mang ngâm nước cho nở, rửa cho thật sạch sau đó cắt vừa ăn.

Nấm rơm ngâm vào nước có pha chút muối loãng.

Củ hành tây lột phần vỏ, thái thành dạng múi mỏng

Bước 3: Tiến hành củ xào thịt 3 ba

Đun nóng chút dầu thực vật sau đó để sả cây, ớt sừng, tỏi bằm nhỏ vào, phi đến khi có mùi dứa thì xếp thịt ba ba vào, trộn đều, nêm gia vị vừa miệng.

Xào đến khi thịt ba ba chắc chắn thì cho nước lèo vào, tiếp theo chúng ta cho mộc nhĩ, hành tây, nấm rơm, nước cốt dừa và nêm lạ gia vị cho vừa ăn là được.

Bày bún tàu vào bát lớn, bỏ thịt theo lớp 3 ba xào lăn vào giữa đĩa và sử dụng khi còn nóng.

Ba ba xào lăn là món ăn ngon và khác biệt, và rất bổ dưỡng thích hợp cho những người bồi bổ sức khỏe cơ thể hay đổi gió cho cả nhà cũng rất tuyệt vời.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here