Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản mà đẹp mắt vô cùng

0
13

Nguyên liệu để làm bánh bao nhân thịt

  • 400g bột bánh bao (nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị)
  • 250ml sữa tươi không đường và một chút muối
  • 100g – 120g đường
  • Trứng gà hoặc trứng cút, lạp xưởng (Có thể không dùng)
  • 250 – 400g thịt nạc vai
  • Mộc nhĩ, hành tây vừa đủ

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản mà đẹp mắt vô cùng

Cách làm bánh bao nhân thịt

Bước 1: Nhào bột làm bánh bao

Pha nước ấm vào một chiếc âu lớn, nhiệt độ nước khoảng 50 độ, cho men nở vào rồi để khoảng 10 phút để men nở thì bắt đầu cho bột bánh bao vào (Chừa lại khoảng 1 bát con bột, còn lại đều cho vào âu nước ấm ngâm men nở).

Tiếp theo, chúng ta cho chút muối, đường, sữa tươi và ít dầu ăn, nhào đều bột khoảng 20 phút để bột thật mịn.

Ủ bột trong khoảng 1 -2 giờ cho bột nở lên gấp 2 lần lượng bột ban đầu.

Bước 2: Làm nhân bánh bao

Trong lúc chờ bột nở, chúng ta tiến hành làm nhân thịt cho bánh bao bằng cách ướp các loại gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị gồm thịt xay, mộc nhĩ thái sợi dài, hành tây băm nhỏ, chút hạt tiêu, hạt nêm vào muối, trộn đều với nhau.

Nếu cho trứng cút vào nhân thì có thể để nguyên học bổ đôi, nếu dùng trứng gà thì nên bổ dạng múi cau.

Bước 3: Nặn bánh bao nhân thịt

Sau khi đã ủ bột xong, chúng ta nhào lại bột lần nữa cho bột thật dẻo rồi chia thành khoảng 10 phần bằng nhau, cán mỏng những phần bột đã chia nhỏ, chú ý phần mép ngoài nên mỏng hơn một chút, như vậy khi gấp miếng bánh bao sẽ dễ hơn.

Cho nhân đã chuẩn bị vào giữa phần bột đã cán, gấp dần mép bột lại như hình chiếc bánh bao bạn vẫn thường thấy là được.

Phần bột để lại ban đầu ta dùng để cho vào tay khi nặn bánh, như vậy bột sẽ không dính vào tay, sẽ dễ nặn bánh hơn.

Bước 4: Hấp bánh bao nhân thịt

Đun nước trong nồi hấp cho thật sôi, thêm vào khoảng 2 thìa dấm gạo để bánh hấp xong có màu trắng đẹp hơn, cho bánh vào hấp chừng 15 phút thì mở nắp ra, lau hơi nước bám trên nắp để tránh nước róc xuống làm nhảo bánh, hấp tiếp khoảng 15 phút nữa là bánh chín hẳn.

Bánh bao nhân thịt sau khi hấp xong có lớp vỏ ngoài trắng rất đẹp, bột mềm, tơi và thơm ngọt, xé lớp vỏ bên ngoài sẽ thấy ngày hương thơm của phần nhân trào ra, hấp dẫn vô cùng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here