Cách làm bánh bột lọc trần Huế cực đặc trưng ai cũng thích

0
20

Nguyên liệu để làm bánh bột lọc

  • 400g bột năng ( bột lọc)
  • Tôm tươi, 100g
  • Thịt ba chỉ , mộc nhĩ
  • 50g bột sắn dây
  • Nước sôi (>100 độ)
  • Hành hoa, hành khô, ngò rí ( mùi hoa)
  • Muối, tiêu, ớt, nước mắm

Cách làm bánh bột lọc trần Huế cực đặc trưng ai cũng thích

Cách làm bánh bột lọc trần:

Bước 1: Làm nhân bánh bột lọc trần

Tôm sau khi đã bắt bỏ râu, đầu và đuôi, ta đem rửa sạch rồi để riêng ra rổ cho ráo nước

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xay hoặc băm nhuyễn, trộn cùng với mục nhĩ băm nhỏ, thêm chút muối, nước mắm, tiêu và hành khô băm nhỏ để ướp cho thịt ngấm gia vị.

Phần hành khô còn lại đem bóc vỏ và rửa sạch, một nửa thái lát mỏng và phi vàng, còn lại băm nhuyễn.

Bước 2: Xào nhân bánh bột lọc trần

Cho chút dầu ăn vào chảo, nấu nóng lên rồi phi thơm hành khô băm nhuyễn, tiếp đó cho thịt băm đã ướp vào chảo gần chín thì cho tôm, xào tiếp đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.

Bước 3: Nhào bột làm bánh bột lọc trần

Trộn đều 200g bột năng với 50g bột sắn dây cùng chút muối sau đó chế vào chừng 250ml nước sôi, khuấy đều.

Cho nốt phần bột còn lại vào âu đang trộn bột, trộn lại lần nữa, để cho bột nguội bớt thì bắt đầu nhào kĩ bột để bột thật đều, mịn.

Bước 3: Nặn bánh bột lọc trần

Chia bột đã nhào thành những cục bột nhỏ, càn mỏng rồi đặt lên lòng bàn tay, cho nhân vào phần bột đã cán mỏng rồi gấp mép lại với nhau, nặn theo hình gấp khúc.

Bước 4: Luộc bánh bột lọc trần

Cho chút dầu ăn, chút muối vào nồi nước luộc bánh và nấu với lửa vừa, khi nước sôi đều ta bắt đầu thả bánh vào nấu cho đến khi bánh nổi lên trên mặt nước thì vớt ra, cho vào thau nước lạnh (nước sạch đun sôi để nguội, có thể thêm đá).

Để bánh trong thau nước lạnh một lát rồi vớt ra, thả vào chảo mỡ hàng nữa là được.

Bước 5: Pha nước chấm cho bánh bột lọc trần

Nước chấm được pha theo tỷ lệ đơn giản, 2 thìa đường trộn đều với 2 thìa nước mắm và 8 thìa nước lọc, vắt thêm nửa quả chanh, ớt tươi, khấy đều rồi đun hơi nóng lên, nêm vừa miệng là được.

Bánh bột lọc trần đặc biệt vì có vỏ bánh bên ngoài màu trong suốt, ăn có chút dai dai, phần nhân có vị ngọt thơm của thịt heo và tôm, chút béo ngậy lại thêm chút chua chua, cay cay, ăn ngon mê ly luôn nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here