Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật độc lạ cho cả nhà nghiêng ngả

0
23
Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật độc lạ cho cả nhà nghiêng ngả

Cách làm bánh dẻo Nhật có nhiều nét đặc trưng, độc đáo riêng có, không giống với hương vị của bánh dẻo truyền thống Việt Nam dù sử dụng nguyên liệu có nhiều nét giống nhau, chính vì thế mà nhiều người cũng muốn làm loại bánh này trong dịp Trung Thu để sử dụng với cả những chiếc bánh trung thu truyền thống để tạo thêm những lựa chọn đa dạng và mới mẻ hơn nữa. Những ngày gần Trung Thu, hẳn các chị em đều rục rịch học cách làm bánh trung thu rồi tự mình chế biến thử những chiếc bánh xinh xắn với mong muốn, ngày Trung Thu, gia đình, bạn bè, người thương,…có thể thưởng thức những chiếc bánh trung thu tự làm của các bạn, hoặc cũng có thể đó chỉ đơn giản là một sở thích của những chị em yêu thích công việc nội trợ, nấu nướng, chế biến món ăn ngon. Cách làm bánh dẻo nhật đơn giản nên cũng không tốn nhiều thời gian và công sức của các chị em, chỉ cần bỏ ra chút thời gian vào buổi chiều cuối tuần rảnh rỗi là các bạn đã chế biến được những chiếc bánh xinh xắn và tuyệt ngon rồi nhé.

Nguyên liệu làm bánh dẻo kiểu Nhật

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Bột bánh dẻo: 80g
  • Đường: 50g
  • Bột gạo tẻ: 40g
  • Sữa tươi không đường: 240 ml
  • Dầu ăn: 2 thìa

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • Hạt dẻ: 500g
  • Dầu ăn: 1/3 thìa
  • Muối: 1 thìa
  • Bột mì: 70g

Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật độc lạ cho cả nhà nghiêng ngả

Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật:

Bước 1: Làm vỏ bánh dẻo kiểu Nhật

Cách làm bánh dẻo theo kiểu truyền thống của Việt nam có lẽ đã quen thuộc với nhiều chị em đã tự tay chế biến những chiếc bánh dẻo vào dịp tết trung thu, tuy nhiên, nếu bạn chưa thử thì cách làm này cũng không quá khó. Việc làm bỏ bánh dẻo theo kiểu của Nhật cũng không quá khác, vẫn tương đối đơn giản nên có thể chế biến được một cách dễ dàng.

Để làm bánh dẻo kiểu Nhật, trước tiên, các bạn cho ít dầu vào một chiếc bát lớn, thêm đường, sữa tươi không đường, sữa đặc và bột rồi tiến hành trộn thật đều. Để cách làm bánh dẻo kiểu Nhật ngon nhất có thể thì khi nhồi bột cần nhồi thật mạnh tay, thật đều để bột mịn, không vị vón cục. Khi đã có được phần bột như ý, chúng ta sẽ dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại rồi cho vào nồi nước đun sôi hấp cách thủy cho bột chín, sẽ khoảng 20-25 phút là được. Khi đã có phần bột được hấp chín thì tiếp tục lấy bột ra khuấy đều rồi để cho bột hơi nguội thì lại nhồi bột để bột thật mịn và dẻo rồi mới đem chia thành các phần đều nhau, độ lớn nhỏ tùy thuộc vào khuôn dùng để làm bánh dẻo kiểu nhật.

Bước 2: Làm nhân bánh dẻo kiểu Nhật

Có phần vỏ bánh dẻo đã làm sẵn giờ chúng ta cần bắt tay vào làm nhân bánh dẻo, cách làm này thì khác khá nhiều so với cách làm nhân bánh dẻo như thông thường. Trước tiên chúng ta luộc hạt dẻ, chừng 30 phút thì hạt dẻ sẽ chín, chúng ta lấy ra và tách bỏ vỏ, lấy phần nhân bên trong cho vào máy sinh tố rồi xay cho thật nhuyễn, tiếp tới ta đổ bột ra chảo chống dính rồi đặt lên bếp, để nhỏ lửa và đảo đều. Thêm tiếp đường, chút muối, dầu ăn và bột mì, sên thật đều, muốn làm bánh dẻo nhật ngon, dẻo, mềm thì khi sên hỗn hợp hạt dẻ cần đảo đều tay, sên cho hỗn hợp dẻo mịn là được. Chờ cho hỗn hợp này hơi nguội bớt thì nặn thành những viên nhân, khi nặn nhấn chặt tay một chút để nhân không bị vỡ ra giữa chừng. Khi chia phần các viên nhân, các bạn chú ý đến tỷ lệ vỏ là 2 phần trên 1 phần nhân.

Bước 3: Hoàn thành bánh dẻo Nhật

Bước cuối cùng này được thực hiện khi chúng ta đã có sẵn phần nhân và vỏ bánh, giờ chỉ cần đóng bánh vào khuôn nữa là đã có được những chiếc bánh dẻo nhật hoàn thiện rồi nhé. Cách đóng bánh thì vẫn đơn giản như thông thường thôi nha, có điều bạn cần chờ cho bột vỏ và nhân bánh nguội thì mới tiến hành đóng bánh vào khuôn được.

Các bạn cho vỏ bánh cán mỏng lên tay, cho nhân vào rồi viên lại để vỏ bọc hết phần nhân ở bên trong sau đó rắc ít bột nếp rang quanh khuôn rồi cho viên bột vào, nhấn mạnh xuống để tạo hình co bánh và để hoa văn in lên mặt bánh rồi lấy bánh ra khỏi khuôn là cách làm bánh dẻo Nhật ngon nhất đã hoàn thành rồi nha. Nếu các bạn chưa dùng bánh ngay thì nên dùng màng thực phẩm bọc lại để bảo quản cho đảm bảo vệ sinh nha.

Cách làm bánh dẻo nhật đơn giản nhưng hương vị rất độc đáo và hấp dẫn, nhất là phần hạt dẻ ở bên trong nhân sẽ đem đến cho bạn một cảm nhận cực mới mẻ, hơn nữa nhân bánh cũng không quá ngọt nên không gây ngán, ăn rất ngon và vừa miệng nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here