Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím độc lạ cực hấp dẫn

0
36
Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím độc lạ cực hấp dẫn

Cách làm bánh dẻo khoai lang tím là một công thức chế biến với chút biến tấu nho nhỏ để kết hợp một hương vị truyền thống bao đời nay theo một cách tương đối mới lạ, khiến cho món bánh này mang hương vị độc đáo làm bao người yêu thích. Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím đơn giản, thậm chí còn phải nói là món bánh dẻo nhân khoai lang tím này dễ chế biến hơn nhiều vì nguyên liệu không cầu kì, phức tạp như cách làm bánh dẻo truyền thống, tuy vậy, hương vị vẫn rất hấp dẫn. Hơn nữa, với những ai không thích ăn đồ quá ngọt và cảm thấy bánh dẻo truyền thống có chút vị ngọt hơi quá, ăn có chút ngán thì bánh dẻo khoai lang tím có thể sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, để bạn có thể thưởng thức một món ngon mang hương vị truyền thống theo một cách mới lạ và hấp dẫn hơn và cũng để bạn trổ tài với cả gia đình khi chuẩn bị được những chiếc bánh dẻo nhân khoai lang tím xinh xắn và hấp dẫn trong dịp Trung Thu sắp tới.

Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân khoai lang tím

  • Bột mì: 70g
  • Bột gạo tẻ: 120g
  • Bột gạo nếp: 120g.
  • Khoai lang tím: 1kg
  • Sữa tươi: 400ml
  • Sữa đặc: 80g
  • Dầu đậu phộng: 60ml
  • Đường trắng: 50g.
  • Mứt dâu tây

Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím độc lạ cực hấp dẫn

Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím:

Bước 1: Làm vỏ bánh dẻo khoai lang tím

Để có những chiếc bánh dẻo nhân khoai lang tím ngon đúng điệu nhưng không tốn quá nhiều thời gian và công sức khi chế biến thì các bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, như vậy việc chế biến sẽ tiết kiệm thời gian hơn và không bị lãng phí thời gian trong quá trình thực hiện do thiếu sót nguyên liệu và cũng không khiến cho món bánh này thiếu đi nguyên liệu nào gây ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của những chiếc bánh thành phẩm. Hơn nữa, chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng sẽ giúp bạn không cảm lấy bối rối và hỗn loạn mà có thể tự tin hơn với cách làm bánh dẻo khoai lang tím, dù chỉ là lần thực hiện đầu tiên đi chăng nữa. Khi đã có đầu đù nguyên liệu rồi, chúng ta sẽ cùng bắt đầu công đoạn đầu tiên là làm vỏ bánh dẻo với nhân khoai lang tím.

Trộn đều sữa tươi, sữa đặc cùng với 5 thìa đậu phộng rồi dung phới lồng để đảm bảo hỗn hợp được trộn thật đều, sau đó thì dùng rây để lọc bột gạo nếp, bột gạo tẻ và bột mì vào trong âu đựng hỗn hợp vừa trộn, như vậy các loại bột mới mịn và không bị vón cục. Lại dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp bột đó lên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lên trên mặt âu rồi đem hấp hỗn hợp đó trong vòng 30 phút cho bột chín thì lấy ra để nguội, như vậy là hoàn thành cách làm vỏ bánh dẻo rồi nhé.

Bước 2: Làm nhân khoai lang tím

Nói đến việc làm nhân bánh dẻo cho món bánh này thì chúng ta đều biết nguyên liệu cần chế biến là khoai lang tím. Việc thực hiện cũng khá đơn giản thôi nhé, các bạn chú ý rửa khoai cho thật sạch để loại bỏ hết đất và cát bẩn rồi đem luộc hoặc hấp cách thủy cho chín, tuy nhiên, khuyến khích các bạn nên hấp khoai vì như thế khoai sẽ bở, ngọt và ráo nước hơn khi đem luộc. Các bạn có thể cắt khoai thành khúc nhỏ trước khi đem hấp, như vậy sẽ khiến khoai nhanh chín hơn. Hấp khoai xong thì tiến hành bóc vỏ rồi nghiền nhuyễn, dùng rây để lọc qua một lần cho khoai nhuyễn hẳn, như vậy nhân của những chiếc bánh dẻo khoai lang tím mới thực sự chuẩn vị ngon nhé.

Giờ chúng ta cho khoai đã nghiền nhuyễn vào chảo, nên dùng chảo chống dính nhé, nếu không khoai sẽ bị dính hết xuống đáy chảo. Khi xào khoai thì để lửa nhỏ, đảo đều để khoai khô lại là được, nếu muốn nhân thơm ngon hơn thì có thể cho thêm chút dầu đậu phộng cùng với chút sữa đặc trong khi nấu nhân, cuối cùng cho thêm chút mứt dâu tây vào rồi đảo lại vài lượt thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món bánh dẻo khoai lang tím

Sau khi tiến hành hai bước trên, chúng ta đã có sẵn vỏ và nhân bánh, chúng ta sẽ làm những thao tác cuối cùng để hoàn thiện những chiếc bánh dẻo nhân khoai lang tím nhỏ xinh bằng việc chia vỏ bánh và nhân bánh thành các phần đều nhau, vỏ bánh cán mỏng rồi đặt nhân vào, vo tròn rồi ép luôn để tạo hình theo ý thích. Làm lần lượt đến khi hết vỏ và nhân bánh là xong, bánh dẻo nhân khoai lang tím có thể đem ra thưởng thức ngay mà không cần phải hấp, nướng,….thêm nữa. Hoặc các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau đó, nhưng chú ý bọc kĩ hoặc để trong hộp kín để bánh không bị ám mùi của những loại thực phẩm khác.

Cách làm bánh dẻo khoai lang tím này thực sự đơn giản phải không nào, vừa dễ làm, vừa dễ ăn, hình thức lại xinh xắn, dù chế biến để tự thưởng thức tay nghề của bản thân, chế biến để cả nhà cùng nhau sẻ chia hay dùng làm quà tặng cũng đều cực tuyệt vời luôn nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here