Cách làm bánh Donut

0
26

Các nguyên liệu cần cho cách làm bánh donut thơm ngon

  • 500 g bột mì
  • Sữa bột: 20 gr
  • 7 gam bột men nở
  • 100 gr đường trắng
  • Bơ chảy: 35 gr
  • Sữa pha với nước 40 độ C: 200 ml
  • Trứng gà ta: 1 trứng
  • Muối: ba g

Cách làm bánh Donut

Quy trình tiến hành làm bánh donut thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu và nhào bột

  • Chuẩn bị 1 chiếc tô lớn đổ bột mì, đường trắng, muối tinh và sữa pha ấm vào nhào trộn cho đều khắp đến lúc bột tạo nên một khối mềm mịn và dai
  • Bỏ bột nở vào 1 chiếc bát khác, hòa tan với 1 xíu nước hẩm, cứ để nguyên như thế khoảng 10 phút, chờ cho đến lúc thấy men nổi giống như gạch cua thì chúng ta cứ như vậy đập trứng gà và bỏ bơ vào, đảo lên đều, để ý nên khuấy cho tan tất cả trứng ha
  • Cho các thành phần hỗn hợp trứng gà, bơ và men nở vào bát bột, nhào nặn cho đều khắp tới khi các thành phần hỗn hợp hòa quyện với nhau, được một hỗn hợp bột dai mịn và bóng đẹp là được
  • Lấy 1 chiếc khăn bông ngấm nước nóng phủ phía trên tô bột, để bột vào nơi không có gió, ấm áp ủ chừng một tiếng đồng hồ, hoặc khi bạn xem thấy tô bột nở thêm gấp đôi khi ban đầu là được nhe

Bước 2: Nặn bánh

  • Sau khi bột ủ đã nở đúng với tiêu chuẩn, chúng mình lấy bột ra, nhào sao cho xẹp toàn bộ bọt khí đi
  • Dùng cái cán bột để cán mỏng bột dày chừng từ 1 cm đến 1,2 cm, sau đó lấy cutter hay ring cắt hay chia bột ra từng phần nhỏ tầm bằng quả trứng
  • Ta dùng tay nắn các phần bột thành tròn, hở lỗ ở bên giữa, theo thứ tự làm hết toàn bộ phần bột đã chia nha
  • Ta cứ để nguyên bánh đã nặn như thế chừng 10 tới 15 phút

Bước 3: Chiên bánh

  • Bắc cái chảo lên bếp rót dầu thực vật vào. Lúc dầu nóng già lên, thì bắt đầu thả bánh vào chảo chiên với lửa trung bình Khi bánh nổi lên và nở ra thì bạn lật bánh để cái bánh vàng đều cả 2 mặt. Chiên đến khi bánh vàng là được nhé
  • Gắp bánh ra đĩa có lót giấy ngấm dầu, rồi bày bánh ra một cái đĩa khác, rắc đường bột hay socola lên để trang trí và tăng thêm hương vị cho bánh donut tùy theo khẩu vị của ta nha.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp làm bánh donut thơm ngon

  • Vấn đề cần lưu ý nhất lúc làm bánh donut là các bạn phải luôn ủ bột cho thật chuẩn. Để bột men nở nổi cho đều thì mới được cho trứng và bơ vào quấy tan, rồi mới hòa cùng hỗn hợp bột bánh ha.
  • Để ủ bột đủ thời gian để bột nở, như vậy bánh mới tơi xốp và thơm ngon
  • Lúc chiên bánh, chúng mình cần lưu ý cho dầu ngập đầy cái bánh để cho bánh nở và vàng thật đều cả hai mặt.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here