Cách làm bánh gạo chiên hành giòn ngon ngày cuối tuần

0
97
Cách làm bánh gạo chiên hành giòn ngon ngày cuối tuần

Cách làm bánh gạo chiên hành giòn là một công thức chế biến món bánh tương đối đơn giản, hương vị bánh cũng rất dân dã nhưng lại có sức hút riêng đối với bất cứ ai thưởng thức món bánh này. Cách làm bánh gạo chiên hành sử dụng không nhiều nguyên liệu, lại toàn là những nguyên liệu dễ kiếm, dù là vậy thì món bánh gạo chiên giòn này vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn, thưởng thức bánh khi cùng cả gia đình xem bộ phim cuối tuần hay cùng nhau trò chuyện, khi ăn dùng kèm với  dưa chuột thái lát, rau sống,…sẽ rất ngon. Ngoài ra, cách làm món bánh gạo chiên hành giòn này còn có thể dùng làm món ăn sáng vừa mới lạ vừa hấp dẫn, cũng khá thú vị đó chứ.

Nguyên liệu làm bánh gạo chiên hành

  • Gạo nếp: 500g
  • Hành lá, gừng
  • Khuôn bánh chữ nhật (Có thể thay đổi khuôn theo hình mình thích)
  • Màng bọc thực phẩm
  • Gia vị đầy đủ: Muối, dầu ăn

Cách làm bánh gạo chiên hành giòn ngon ngày cuối tuần

Cách làm bánh gạo chiên hành:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo chiên hành

Để làm được món bánh gạo chiên hành giòn ngon thì trước tiên chúng ta cần phải nấu cơm trước, nhưng chúng ta không sử dụng cơm ăn bình thường mà là cơm nếp nhé, các bạn có thể nấu cơm nếp bằng nồi gang hoặc sử dụng nồi cơm điện để nấu sẽ vừa nhanh vừa tiện lợi hơn rất nhiều. Trước tiên, các bạn vo sạch gạo rồi cho vào nồi, thêm vào nồi ít muối, xóc đều muối với gạo đã vo sạch rồi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Nấu chín cơm bằng nồi cơm điện theo cách thông thường. Với cách làm bánh gạo chiên giòn ngon, các bạn nên nấu cơm hơi nhão một chút thì sẽ dễ làm khuôn bánh hơn.

Trong lúc nấu cơm, thời gian chờ cơm nếp chín chúng ta chuẩn bị những nguyên liệu khác, ví dụ như hành lá thì chúng ta đem cắt rễ, bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái thành đốt dài chừng 5mm là được. Với gừng thì chúng ta rửa sạch, chú ý cọ rửa kĩ để làm sạch hết đất bẩn bám ở các kẽ, nhánh gừng cho thật sạch rồi lại cạo vỏ gừng sau đó thì đem thái nhỏ gừng nữa là được.

Bước 2: Tạo hình cho bánh gạo chiên hành

Sau khi chế biến được tương đối các nguyên liệu sử dụng để làm bánh gạo chiên hành chúng ta sẽ tiến hành tạo hình cho bánh nhưng trước tiên vẫn cần thực hiện thêm một số thao tác khác nữa. Đầu tiên, khi cơm nếp đã được nấu chín chúng ta múc ra một chiếc bát tô lớn rồi cho hành lá và gừng vào, trộn đều, phần gừng và hành trộn cùng với cơm nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào khẩu vị của từng người vì thế các bạn có thể tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình để chuẩn bị lượng hành và gừng cần thiết.

Trộn xong hỗn hợp cơm nếp với hành lá và gừng thì chúng ta cho vào cối rồi dùng chày để giã, tuy nhiên, chúng ta không giã nát mà chỉ giã để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau thôi nhé. Có hỗn hợp cơm nếp rồi thì chúng ta cần chuẩn bị khuôn, làm sạch khuôn bánh rồi lau cho khô, lấy màng bọc thực phẩm bọc vào khuôn rồi cho hỗn hợp cơm nếp vào, lấy thìa hoặc muỗng nén chặt cơm nếp xuống khuôn cho thật chặt, bánh dày chừng 1cm là được nhé, không nên để bánh gạo chiên hành quá mỏng cũng không nên quá dày nhé.

Bước 3: Hoàn thành món bánh gạo chiên giòn

Sau khi đã tạo hình xong cho bánh gạo chiên hành giòn chúng ta úp ngược khuôn xuống để lấy bánh ra rồi dùng dao cắt thành miếng vừa ăn, dài chừng 7cm là được một chiếc bánh gạo chiên. Cách làm món bánh gạo chiên hành giòn đơn giản đã gần như hoàn thành, các bạn chỉ cần chiên bánh nữa là đã hoàn thiện. Để có thể chiên bánh giòn đều và vàng đẹp mắt, chúng ta cho dầu vào chảo, nên để dầu đủ ngập bánh rồi đun cho dầu sôi đều lên thì mới cho bánh vào chiên, chiên cho bánh vàng đều, giòn đều thì vớt ra đĩa, để ráo bớt dầu ăn cho bớt ngán là có thể dùng được ngay.

Cách làm bánh gạo chiên hành giòn ăn vừa ngon miệng lại vừa dễ sử dụng, vị và hương thơm nồng của gừng khiến cho bánh trở nên hấp dẫn hơn hẳn, hành vừa khiến cho bánh ngon hơn lại vừa làm tăng độ giòn cho bánh nên ăn rất thích.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here