Cách làm bánh pizza kim chi tuyệt ngon cho cuối tuần mới lạ

0
27
Cách làm bánh pizza kim chi tuyệt ngon cho cuối tuần mới lạ

Cách làm bánh pizza kim chi là một công thức chế biến vô cùng độc đáo và mới lạ khiến cho những nguyên liệu tưởng như đã quen thuộc vẫn trở nên hấp dẫn vô cùng. Cách làm pizza kim chi Hàn Quốc tuy chỉ là một trong số rất rất nhiều những cách làm pizza ngon nhưng món ăn này vẫn mang nét đặc trưng riêng có nhờ sự kết hợp hoàn hảo các nguyên liệu, đặc biệt là với nguyên liệu chính của món ăn là kim chi Hàn Quốc vốn đã rất được ưa chuộng ở Việt Nam, đặc biệt là trong giới trẻ thì kim chi là một nguyên liệu thực sự tuyệt vời. Cách làm bánh pizza bằng kim chi không quá khác biệt so với những cách chế biến bánh pizza khác nhưng vẫn khiến biết bao người thích mê mẩn. Để giúp các chị em có thêm sự lựa chọn mới mẻ để thưởng thức vào ngày cuối tuần đầy cảm xúc, bù đắp lại cả một tuần dài học tập, làm việc miệt mài và vất vả, cách làm pizza kim chi sau đây sẽ là một bí quyết cực hữu hiệu.

Nguyên liệu làm pizza kim chi

  • Kim chi: 300g và nước kim chi
  • Thịt xông khói: 5 lát (Có thể mua tại siêu thị hay ngoài chợ)
  • Nấm hương: 150g
  • Phô mai mozzarella: 150g
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hạt mè rang: 1 muỗng
  • Vỏ/đế bánh pizza

Cách làm bánh pizza kim chi tuyệt ngon cho cuối tuần mới lạ

Cách làm bánh pizza kim chi:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh pizza kim chi

Để có thể chế biến được chiếc bánh pizza kim chi ngon tuyệt vời, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho việc làm bánh pizza kim chi Hàn Quốc, như vậy sẽ khiến cho thời gian chế biến trở nên nhanh chóng hơn, cũng đỡ tốn công sức chế biến và đảm bảo bánh pizza kim chi Hàn Quốc có đầy đủ nguyên liệu, không bị thiếu bất cứ nguyên liệu nào, như vậy bánh mới đủ vị và đạt đến vị ngon tuyệt vời nhất.

Đầu tiên, các bạn cần ngâm nấm vào âu nước sạch trong thời gian khoảng 10 phút để nấm nở ra rồi đổ nước ngâm nấm đi, rửa lại nấm với nước cho thật sạch sau đó thái nhỏ và để ra đĩa riêng. Nấm có tác dụng rất quan trọng trong cách làm bánh pizza kim chi Hàn Quốc ngon vì nấm đem đến cho bánh vị ngọt đậm rất tự nhiên, lại thêm độ giòn nhất định, ăn ngon và còn kích thích khẩu vị rất tốt.

Phô mai chúng ta sử dụng trong cách làm pizza kim chi có thể đem bào nhỏ hoặc dùng dao thái nhỏ đều được, nhưng thường thì để cho món bánh pizza kim chi này được ngon thì chúng ta tốt nhất là nên thái nhỏ phô mai hơn là bào nhỏ.

Tiếp tới, các bạn cần ngâm kim chi với nước sau đó vớt ra và nắm tay cho nước ráo sau đó thái nhỏ và để riêng, hành lá nhặt và rửa sạch sau đó cũng thái nhỏ, thịt xông khói chúng ta làm tương tự, thái miếng nhỏ hạt lựu nhưng cần cho vào chảo có chút dầu, đảo đều với lửa vừa để thịt có được độ cứng nhất định. Tiếp theo, chúng ta cho kim chi đã chuẩn bị sẵn vào chảo, nấu cho kim chi ngấm vị ngọt của thịt xông khói, có vậy cách làm pizza kim chi ngon mới có hương vị tuyệt vời nhất, các bạn chú ý là khi nấu chúng ta cho thêm một chút đường để kim chi bớt vị hăng, thêm vị ngọt, ăn sẽ ngon hơn nhiều. Nước kim chi khi xào chúng ta không đổ đi mà chắt riêng ra bát, dùng để rưới lên bánh pizza kim chi sẽ làm cho bánh thêm ngon.

Bước 2: Hoàn thành bánh pizza kim chi Hàn Quốc

Vì chúng ta đã chuẩn bị được hết những nguyên liệu cần thiết cho cách làm pizza bằng kim chi Hàn Quốc ở bước 1, ngoài ra, đế bánh pizza cũng đã được chuẩn bị sẵn vì thế bước thứ 2 trong cách làm bánh pizza bằng kim chi này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, các bạn chỉ cần thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng thôi nhé.

Đầu tiên, các bạn đặt đế bánh lên mặt phẳng sạch sau đó cho kim chi cùng với thịt xông khói lên trên, tiếp đến cho phô mai, rưới thêm sốt cà chua, cuối cùng cho toàn bộ những nguyên liệu còn lại và cho bánh vào nướng. Khi tiến hành nướng bánh thì bạn để sẵn chế độ hẹn giờ, nướng đến khi bánh chín thì lấy ra, rưới thêm nước kim chi để dành trước đó lên trên và thưởng thức, khi dùng cũng có thể châm với sốt cà chua, tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon nha.

Cách làm bánh pizza kim chi thực ra đều là những bước thực hiện đơn giản và không tốn nhiều thời gian nên các chị em có thể dễ dàng chế biến được món bánh này, chế biến vào ngày cuối tuần để cả nhà cùng nhau nhâm nhi thì tuyệt vời biết mấy.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here