Cách làm bánh trung thu ngàn lớp tại nhà đơn giản mà cực độc đáo

0
23
Cách làm bánh trung thu ngàn lớp tại nhà đơn giản mà cực độc đáo

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp là một cách chế biến độc đáo vì mang nét đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, chính vì thế mà món bánh này sẽ đem đến cảm nhận mới mẻ vô cùng. Cách làm bánh trung thu ngàn lớp handmade khá đơn giản nên các chị em có thể dễ dàng chế biến được mà không gặp phải khó khăn gì. Ngoài hương vị độc đáo ra, cách làm bánh trung thu ngàn lớp tại nhà còn có hình thức bắt mắt, đây cũng là sức hút riêng của bánh trung thu ngàn lớp. Bên cạnh việc chế biến và thưởng thức những chiếc bánh trung thu truyền thống, các bạn hoàn toàn có thể tự chế biến thêm bánh trung thu ngàn lớp ngon để cả nhà cùng thưởng thức, không chỉ là vào ngày tết trung thu, bạn còn có thể sử dụng cách làm bánh trung thu ngàn lớp đơn giản vào những ngày thường, ngày cuối tuần đều tuyệt cả.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu ngàn lớp

Nguyên liệu vỏ bánh trung thủ ngàn lớp

Vỏ bánh có màu:

  • Bột mì: 200 gr
  • Dầu ăn: 100 gr
  • Muối
  • Phẩm màu tùy thích

Vỏ bánh màu trắng:

  • Bột mì: 200 gr
  • Bơ: 100 gr
  • Đường: 30 gr
  • Nước: 100 gr

Nguyên liệu nhân bánh trung thu ngàn lớp

  • Khoai môn: 400 gr
  • Sữa tươi: 60ml
  • Bơ nhạt: 60 gr
  • Đường, muối

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp tại nhà đơn giản mà cực độc đáo

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp:

Bước 1: Trộn bột màu và bột trắng cho vỏ bánh trung thu ngàn lớp

Thường thì bánh trung thu ngàn lớp bao gồm rất nhiều những loại màu sắc khác nhau chính vì thế mà trong cách làm bánh trung thu ngàn lớp, bước đầu tiên là phải trộn được phần bột trắng và bột có màu, để bánh được ngon thì chúng ta cần phải trộn được hỗn hợp thật dẻo và mịn, như vậy bánh trung thu ngàn lớp mới ngon đúng điệu. Trước tiên, chúng ta tiến hành chia bột nhiều phần, mỗi phần bột lại trộn một loại màu khác nhau, với cách làm này, bánh trung thu ngàn lớp ngon sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Trộn bột xong chúng ta vẫn để riêng các phần bột có màu khác nhau và tiến hành ủ bột trong khoảng 20 phút.

Khi đã trộn được những khối bột màu chúng ta chuyển sang làm bột trắng. Đầu tiên, các bạn cắt nhỏ bơ thành dạng miếng vuộng rồi cho vào nước, đánh đều, có thể dùng tay hoặc dùng máy nhưng nếu dùng máy thì sẽ nhanh và hỗn hợp cũng được đánh đều hơn. Tiếp đến, các bạn cho đường vào, rây tiếp bột mì cho mịn và trộn lên thật đều. Sau khi trộn xong chúng ta sẽ có hỗn hợp bột làm bánh trung thu ngàn lớp cực dẻo mịn. Tương tự như những phần bột có màu, các bạn cũng cần ủ bột trắng trong 20 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh trung thu ngàn lớp

Có được vỏ bánh trung thu ngàn lớp rồi thì tất nhiên bước thực hiện tiếp theo sẽ là làm nhân bánh trung thu. Công đoạn này thực hiện tương đối đơn giản vì nhân bánh trunng thu ngàn lớp không sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như bánh trung thu thập cẩm truyền thống. Chính vì thế mà bạn cũng không tốn quá nhiều thời gian cho bước thực hiện này.

Nguyên liệu chính dùng để chế biến nhân cho món bánh trung thu ngàn lớp này là khoai môn, các bạn cần sơ chế sạch, chú ý khi rửa khoai cần cẩn thận để rửa sạch cát và đất bẩn bám ở các kẽ nhỏ. Tiếp đến, chúng ta cho khoai vào nồi luộc hoặc hấp chín. Tất nhiên, nếu chọn cách hấp khoai thì sẽ tốt hơn vì như thế khoai sẽ bở nhưng không bị nhão nước, vị ngọt của khoai cũng được giữ nguyên, như thế nhân bánh cũng sẽ ngon hơn hẳn. Khoai chín rồi thì đem nghiền nhuyễn và trộn đều cùng với đường, sữa, bơ, chút muối, nêm thấy vị ngọt vừa miệng là được. Trộn hỗn hợp nhân bánh trung thu ngàn lớp xong thì chia hỗn hợp đó thành các phần khác nhau rồi viên lại thành những viên tròn, nhỏ vừa.

Bước 3: Hoàn thành bánh trung thu ngàn lớp

Nếu bước làm vỏ và nhân bánh là hai bước ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật này thì việc tạo hình cho bánh sẽ là khâu tác động trức tiếp đến hình thức của bánh. Chính vì thế mà chúng ta cần đến một chút khéo léo ở bước này để có thể tạo được những chiếc bánh có hình thức xinh xắn, đẹp mắt.

Trước tiên, các bạn chia bột trắng thành các phần đều nhau (5 phần), tương tự với phần bột pha màu. Dùng bột áo thoa lên cây cán bột rồi cán cho bột mỏng ra vừa phải, chúng ta sẽ cán bột trắng trước nhé, sau đó thì cán bột màu rồi đặt miếng bột màu lên trên miếng bột trắng, miết tay để phần bột trắng bọc hết phần bột màu, chúng ta sẽ có 5 viên bột bọc tất cả nha. Sau đó thì cuộn chặt miếng bột lại.

Tiếp theo, các bạn xoay miếng bột dọc lại rồi dùng cây cán bột cán lên miếng bột cho dẹt rồi lại cuộn miếng bột lại, tiếp tục cán bột thành miếng mỏng lần nữa rồi lại cuộn vào. Sau đó thì dùng dao sắc cắt đôi miếng bột rồi ngửa mặt bột lên trên, cán thành dạng hình tròn. Lúc này bạn sẽ có miếng bột có những lớp vân nhiều màu sắc, bạn cho nhân bánh vào giữa rồi bọc kín lại, chú ý cẩn thận để lớp vỏ bột không bị rách nhé.

Khâu cuối cùng trong cách làm bánh trung thu nướng ngàn lớp này đương nhiên là đem bánh đi nướng, các làm rất đơn giản, các bạn cho bánh lên khay nướng, để nhiệt độ là 170 độ C rồi xịt ít nước vào lò trước khi tiến hành nướng bánh trung thu để giúp bánh không bị khô quá, sau đó thì bắt đầu nướng bánh, chừng 30 phút là bánh chín, bạn có thể lấy ra và sử dụng được rồi nhé.

Hy vọng với cách làm bánh trung thu ngàn lớp đơn giản này, các chị em có thể tự tay chế biến được những chiếc bánh nhỏ xinh mà vẫn cực thơm ngon để cả gia đình có thể thưởng thức cùng nhau và cũng để chị em có thêm cơ hội trổ tài khéo léo trước mọi người nữa nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here