Cách làm bò hầm sốt vang ngon tuyệt cú mèo ngay tại nhà

0
22
Cách làm bò hầm sốt vang ngon tuyệt cú mèo ngay tại nhà

 

Cách làm bò hầm sốt vang là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn thường ngày, bữa sáng hay các bữa tiệc của các gia đình. Không những vậy đó còn là món ăn khoài khẩu của nhiều trẻ nhỏ hay người già khi ăn cùng cơm hoặc bánh mì. Thịt bò được hầm thật mềm quyện với nước sốt ngon tuyệt cùng với vị cay cay của hạt tiêu, quả là món ăn tuyệt vời. Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng vào bếp với sotaymonan.vn để thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm bò hầm sốt vang

  • Thịt bò (có thể cho thêm gân bò): 500g
  • Cà rốt: 3 củ
  • Khoai tây: 4 củ
  • Cà chua: 4 quả
  • Cần tây: 50g
  • Bột mì: 40g
  • Tỏi: 4 tép
  • Rượu trắng: 10ml
  • Gừng: 1 củ
  • Quế: 3 miếng (có thể dùng bột quế)
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, ngũ vị hương,…

Cách làm bò hầm sốt vang ngon tuyệt cú mèo ngay tại nhà

Cách làm bò hầm sốt vang

Bước 1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu khác

  • Thịt bò mua về, rửa sạch, để ráo nước, sau đó thái miếng vuông, dày vừa ăn.
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng to để tránh bị nát trong quá trình hầm.
  • Gừng nạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
  • Quế rửa sạch để ráo.
  • Cần tây nhặt bỏ lá, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt rồi thái múi cau.
  • Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Trần thịt

  • Cho thịt vào nồi đun sôi trong vòng 1 phút thì tắt bếp, đổ thịt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh để khử mùi hôi.

Bước 3: Ướp thịt

  • Cho thịt vào tô, ướp cùng với gừng, quế đã chuẩn bị ở trên, 1/2 chén nước mắm, 1 thìa đường, nửa gói ngũ vị hương. Để thịt ướp khoảng 15 phút.

Bước 4: Xào sơ thịt

  • Cho chảo lên bếp, phi tỏi đến khi vàng thì đổ thịt bò vừa ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín thì tắt bếp. Đổ thịt ra tô.

Bước 5: Hầm thịt

  • Cho chảo lên bếp, cho cà chua đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi chín.
  • Đổ thịt bò, cà chua đã nấu chín, cà rốt, khoai tây, hạt tiêu vào một nồi lớn, hầm trong vòng 1 tiếng để thịt nhừ. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn.

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành cách làm bò hầm sốt vang ngon một cách đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn. Sau khi nấu xong, có thể đổ ra đĩa hoặc tô, cho thêm một ít cần tây và ăn cùng cơm hoặc bánh mì. Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa sang để có một khởi đầu cho ngày mới thật tuyệt và tràn đầy năng lượng. Chúc bạn thành công với món ăn này!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here