Cách làm bò sốt vang chấm bánh mì đơn giản mà tuyệt ngon

0
476

Nguyên liệu để làm bò sốt vang

  • 500g thịt bò (chọn phần nhiều gân)
  • 1 quả cà chua chín
  • 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
  • 80g nước sốt cà chua (tomato sauce)
  • Tỏi
  • Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn

Cách làm bò sốt vang chấm bánh mì đơn giản mà tuyệt ngon

Cách làm bò sốt vang

Bước 1: Chuẩn bị thịt bò nấu sốt vang

Thịt bò đã mua về ta đem rửa sạch rồi thái miếng dày chừng 1cm.

Cho thịt bò vào âu lớn, thêm hạt tiêu, chút muối và tỏi băm vào trộn đều, rót thêm nửa phần rượu vang và để thịt bò ướp chừng 1 tiếng.

Bước 2: Xào thịt bò

Cho dầu ăn vào chảo để phi thơm tỏi băm, trút thịt bò đã ướp ngấm gia vị vào chảo, đảo đều tay cho thịt bò săn lại thì tắt bếp và trút thịt bò ra đĩa riêng.

Bước 3: Nấu bò sốt vang

Cà chua sơ chế sạch rồi lột vỏ và bỏ phần hạt, sau đó thái nhỏ cà chua, xào cho cà chua chín mềm thì dùng môi đánh nhuyễn.

Trút cà chua đánh nhuyễn vào nồi, cho tiếp thịt bò và phần rượu vang còn lại vào nồi rồi nêm chút hạt nêm, muối cho vừa ăn, thêm nước nóng vào nồi vừa đủ ngập mặt thịt bò và bật bếp lên đun.

Khi nấu ta để lửa nhỏ, nấu chừng 1 giờ.

Pha bột năng với chút nước rồi cho vào nồi thịt bò sốt vang để tạo độ sánh, nấu cho nồi sôi lại là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm bò sốt vang thường sẽ dùng để ăn với bánh mì, tuy nhiên bạn cũng có thể ăn với bún hoặc cơm cũng đều rất ngon miệng nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here