Cách làm cá bò rim cay cực ngon

0
879
Cách làm cá bò rim cay cực ngon

Cách làm cá bò rim cay là một món ăn đặc sản ở Đà Nẵng, nó hội tụ hương vị ngọt, mặn, chua, cay đặc trưng của nét ẩm thực miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Mọi người có thể dễ dàng mua được cá bò khô ở các chợ, siêu thị nhưng tại sao chúng ta lại không thử tự làm và ăn tại nhà chứ. Hôm nay daiphatfoods.vn sẽ giới thiệu đến mọi người cách làm món ăn này vừa có thể ăn kèm cơm vừa có thể làm món ăn vặt hay món nhậu cũng cực kì ngon đấy.

Nguyên liệu để làm cá bò rim cay

  • Cá bò: 100g
  • Vừng rang: 10g
  • Nước sốt cà chua: 3 thìa
  • Xì dầu: 3 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Mayonnaise: 1 thìa
  • Tương ớt cay.

Cách làm cá bò rim cay cực ngon

Cách làm cá bò rim cay

Bước 1: Nướng cá bò

  • Nướng cá bò khô bằng lò hoặc bằng bếp than.
  • Cá bò rất dễ chín nên mọi người chú ý lật mặt thường xuyên để không bị cháy.
  • Dùng kéo cắt cá bò thành miếng vừa ăn hoặc thành sợi.

Bước 2: Làm nước sốt

  • Cho hỗn hợp nước sốt cà chua, đường, xì dầu, tương ớt vào chảo nhỏ rồi khuấy đều, bật lửa nhỏ cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Rim cá bò khô

  • Cho cá bò vào sốt rim với nước sốt đã làm ở trên từ 3-5 phút để cá sẽ thấm vị.
  • Cho thêm mayonnaise vào để làm tăng độ béo và mềm mại hơn cho cá.
  • Tiếp đó, thêm một chút vừng rang thơm và tắt bếp là đã xong món ăn.

Cách làm cá bò rim cay với vị chua từ sốt cà chua, ngọt từ đường, cay từ tương ớt cùng hòa quyện vào trong miếng cá khiến ai ăn cũng thấy ghiền. Nếu như muốn ăn chua hơn thì mọi người có thể nước sốt cà chua bằng nước sốt me cũng rất tuyệt vời. Với món ăn này, các bạn có thể trổ tài để ăn nhậu với bạn bè hay dùng cơm với gia đình nhé. Bắt tay vào làm để gia đình và bạn bè mình cùng thưởng thức nào.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here