Cách làm cá bống kho gừng giản dị mà đầy đam mê

0
60
Cách làm cá bống kho gừng giản dị mà đầy đam mê

Cá bống là loại thực phẩm dân dã khá quen thuộc, cá có thịt chắc, ngọt thịt lại thơm ngon. Cách làm cá bống kho gừng rất đơn giản, mùi vị của món ăn cũng đậm chất dân dã, nhưng lại có vị đặc trưng riêng, thanh đạm mà lại đưa cơm, nhất là trong những ngày trời lạnh, ăn chén cơm cùng bát cá bống kho thì tuyệt vời làm sao! Cùng vào bếp với daiphatfoods.vn để thực hiện món ăn mà chỉ nghe đã thấy thèm này nhé.

Nguyên liệu làm cá bống kho gừng

  • Cá bống: 500g
  • Nước màu, gừng, nước mắm, tiêu, ớt.

Cách làm cá bống kho gừng giản dị mà đầy đam mê

Cách làm cá bống kho gừng

Bước 1: Sơ chế cá bống

  • Rửa cá bống thật sạch rồi cạo vảy, bỏ mang.

Bước 2: Ướp cá bống

  • Các bạn cho vào thố đất ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, cùng với gừng, tiêu, ớt, nước màu dừa khoảng 30 phút.

Bước 3: Kho cá bống

  • Kho cá với lửa to.
  • Khi cá sôi lên thì thì ta vặn nhỏ lửa lại.
  • Thêm vào nồi cá khoảng 1 lít nước (ngập mặt cá).

Bước 4: Hoàn thành món cá bống kho gừng

  • Nước kho đã dần cạn, sánh đều và bám vào miếng cá, thịt cá khô lại thì tắt bếp.

Với cách làm cá bống kho gừng thì khi nào gần ăn bạn nhớ đun lại cá với lửa vừa để cá khô lại và hơi xém thì cá sẽ thơm, ngon hơn hẳn. Vị cá thơm cay cay ngọt đậm sẽ khiến bạn nghiện đó! Ăn kèm với cơm trắng trong ngày lạnh thì còn gì tuyệt bằng! chúc các bạn ngon miệng nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here