Cách làm cá bống kho nghệ ngon đậm đà

0
1656
Cách làm cá bống kho nghệ ngon đậm đà

Cách làm cá bống kho nghệ bạn đã được nghe đến và thưởng thức bao giờ chưa? Cá bống từ lâu đã là một nguyên liệu quen thuộc đối với các bà nội trợ, là một thứ thực phẩm có thể chế biến được những món ăn vừa ngon lại vừa dân dã, đưa cơm. Nhưng không phải ai cũng biết được những tuyệt chiêu kho cá bống cho thật ngon, đặc biệt là lại dùng một nguyên liệu là nghệ để kho nữa chứ. Hôm nay daiphatfoods.vn sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm món ăn này để xem có điều gì bí ẩn nào.

Nguyên liệu làm cá bống kho nghệ

  • 500g cá bống
  • Củ nghệ, muối, đường, tiêu.

Cách làm cá bống kho nghệ ngon đậm đà

Cách làm cá bống kho ngệ

Bước 1: Sơ chế cá bống

  • Cá bống rửa sạch, cạo vảy.

Bước 2: Sơ chế nghệ

  • Nghệ tươi cạo vỏ sau đó thái lát.

Bước 3: Ướp cá bống

  • Ướp cá với bột nêm, hạt tiêu để khoảng 15 phút cho thấm

Bước 4: Kho cá bống

  • Xào nghệ và hành tím xay trên lửa vừa, đảo đều tay.
  • Sau đó các bạn cho cá vào nồi, đổ nước ướp cá, nêm thêm nước mắm, đường, tiêu đổ nước xâm xấp mặt cá.
  • Nấu với lửa vừa sau đó các bạn vặn lửa nhỏ liu riu, kho cá khoảng 40 phút.
  • Nêm nếm vừa ăn, rắc thêm hành lá xắt nhỏ, tiêu xay, tắt bếp.

Cách làm cá bống kho nghệ mang đến vị ngọt đậm đà cho thịt cá, vị thơm nồng của nghệ quyện vào nhau mang đến cho bạn một cảm giác thật tuyệt vời khi được thưởng thức! Mùa đông này bạn lại có thêm 1 món ăn ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi đúng không nào.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here