Cách làm cá bống kho tiêu cho bữa ăn đậm đà hương vị

0
905

Nguyên liệu để làm cá bống kho tiêu

  • Cá bống đỏ: 300g
  • Tiêu sọ nguyên hạt: 10g
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Ớt sừng: 5 trái
  • Hành lá: 50g
  • Riềng: 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, hành khô
  • 1 nồi đất loại vừa để kho cá

Cách làm cá bống kho tiêu cho bữa ăn đậm đà hương vị

Cách làm cá bống kho tiêu:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu nấu cá bống kho tiêu

Hành và tỏi khô đem lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cá bống đem đánh vảy, rửa sạch rồi dùng muối trắng xát qua để loại bỏ nhớt, rửa lại cá bằng nước lạnh rồi lại rửa bằng nước ấm, làm liên tiếp việc rửa nước lạnh rồi nước nóng chừng 4 lần là được, như thế khi kho cá sẽ chắc thịt hơn.

Thịt ba chỉ sau khi đã sơ chế sạch thì đem thái lát mỏng.

Dừa xiêm lấy nước cho riêng ra bát hoặc âu lớ.

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Ướp cá bống kho tiêu

Cho cá vào ướp cùng với hành và tỏi khô băm nhuyễn, thêm chút mì chính, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, chút dầu ăn và để ướp như vậy trong khoảng nửa tiếng là được.

Bước 3: Tiến hành kho cá với tiêu

Cho 2 thìa đường vào nồi, thêm 2 thìa nước, nấu nhỏ lửa để đường tan hết và chuyển sang màu vàng cánh gián.

Cho tiếp chút dầu ăn vào nồi rồi xếp thịt ba chỉ lên, tiếp đến cho riềng rồi đến cá, nêm gia vị vào nồi gồm chút bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, sau đó cho ớt quả và tiêu sọ vào, rưới chút dầu lên trên cùng rồi tiến hành kho cá với lửa nhỏ.

Cuối cùng ta cho nước dừa xiêm vừa đủ ngập cá rồi đun đến khi cá chín và chuyển sang màu vàng đậm cánh gián là được, giờ chỉ cần rắc hành lá và chút tiêu lên trên là xong.

Cách làm cá bống kho tiêu khá đơn giản, hương vị lại đậm chất dân dã, dễ ăn nhưng rất ngon miệng khiến cả nhà ai cũng thích mê.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here