Cách làm cá bống kho tương ngon đúng vị

0
18
Cách làm cá bống kho tương ngon đúng vị

Cách làm cá bống kho tương là một trong số ít món cá kho không bị tanh mà lại rất ngon và bổ dưỡng. Thịt cá bống chắc, thơm, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người, giúp giữ cho huyết áp và tim mạch hoạt động ổn định hơn. Cá bống kho tương với màu vàng đẹp mắt, thịt cá săn mềm, thơm ngon với vị đậm đà khi kết hợp với cơm trắng thì ngon khó diễn tả. Cùng vào bếp với daiphatfoods.vn để làm món này cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu để làm cá bống kho tương

  • Cá bống: 500g
  • Tương bần: 150ml
  • Khế chua: 2 quả
  • Gừng, rềng, hành hoa, ớt tươi
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn, muối hạt.

Cách làm cá bống kho tương ngon đúng vị

Cách làm cá bống kho tương

Bước 1: Sơ chế khế chua và các nguyên liệu khác

  • Khế chua rửa sạch cắt bỏ diềm cánh, cắt miếng vừa.
  • Làm sạch gừng, riềng rồi cắt lát mỏng.
  • Hành hoa và ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế và chiên qua cá bống

  • Cá bống bóp với chút muối để khử bớt mùi tanh, rửa sạch và để ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho cá bống vào chiên sơ để cá săn thịt..

Bước 3: Kho cá bống

  • Chuẩn bị 1 nồi đất hoặc sứ, cho một nửa khế chua lót xuống dưới cùng rồi cho một nửa gừng, riềng cắt lát lên trên, để riêng sang 1 bên.
  • Xếp toàn bộ cá bống đã chiên qua vào nồi sứ.
  • Cho nốt chỗ khế chua và gừng riềng còn bớt lại vào nồi cá, thêm tương bần và 1 thìa nước mắm vào đun sôi.
  • Khi cá sôi, cho  1 thìa đường vào nồi kho cá và nêm gia vị lại cho vừa với khẩu vị gia đình.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Đặt nồi kho cá trên bếp đun nhỏ lửa để cá chín và cạn dần nước là được.
  • Kho cho đến khi cá ngấm, nước cá kho cạn hơi sánh vào, cá lên màu vàng nâu đẹp mắt thì cho ớt cắt lát và hành hoa vào.

Với cách làm cá bống kho tương trên đây sẽ là công thức tuyệt vời giúp bạn có thể tự chế biến món ăn này dễ nhất để mang đến cho bữa cơm gia đình thêm cuốn hút. Gắp miếng cá bống còn nguyên con lên thơm lừng mùi giềng và tương bần, thịt cá ngọt bùi chắc nhưng khi cắn vào thì thấy cá mềm, nhừ cả xương bên trong. Đĩa cá kho ngon như vậy đến những người khó tính cũng phải xiêu lòng đấy. Hãy bắt tay vào làm món ăn này để gia đình bạn cùng thưởng thức nào.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here