Cách làm cá chép hấp bia ngon như nhà hàng

0
19

Cách làm cá chép hấp bia là một món ăn nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra cách làm lại rất đơn giản hơn nữa nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Nhờ hương vị ngon ngọt, đậm đà và nhiều dinh dưỡng nên đây là món ăn rất được nhiều người yêu thích. Những ngày mưa hơi se lạnh cả gia đình quây quần bên mâm cơm thưởng thức món ăn thơm ngon này sẽ là lựa chọn rất lý tưởng. Hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ bật mí cho các bạn làm món cá hấp bia đơn giản nhưng ngon không kém gì nhà hàng đâu nhé.

Nguyên liệu để làm cá chép hấp bia

  • 1 lon bia
  • 2 kg cá chép
  • 2 lát tai chua
  • Rau củ: sả, gừng, tỏi, ớt, hành lá, thì là, cần tây, cà chua, chanh
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt tiêu.

Cách làm cá chép hấp bia ngon như nhà hàng

Cách làm cá chép hấp bia

Bước 1: Sơ chế cà chua và các nguyên liệu khác

  • Cà chua rửa sạch sau đó bổ múi cau.
  • Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ nhỏ.
  • Sả rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Thì là rửa sạch sau đó thái nhỏ lá, phần cọng để dài.
  • Tỏi rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Cần tây, hành lá nhặt sạch, sau đó rửa rồi để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế và ướp cá

  • Cá tươi chúng ta mang đi rửa thật sạch, nên rửa với gừng để tẩy sạch mùi tanh của cá.
  • Sau đó khứa nhẹ vài đường trên mình cá.
  • Cho vài nhánh sả, gừng, chút muối, hạt tiêu sau đó cho vào ướp cá. Chúng ta nên rải đều lên mình cá và nhét vào các đường khứa vừa nãy để cá ngâm kỹ.

Bước 3: Cho cá hấp bia

  • Dùng một cái nồi đựng vừa cá cần hấp. Sau đó xếp các nhánh sả, và gừng đập dập xuống dưới đáy nồi và cho vào 1- 2 lát tai chua.
  • Tiếp theo, cho cá lên trên, bật lon bia đổ vào nồi, chỉ nên đổ cho ngập đến xả, chứ không nên đổ quá nhiều.
  • Cho gia vị vừa đủ, đậy vung lại rồi cho lửa nhỏ đun trong khoảng 15 – 20 phút là cá chín tới.

Bước 4: Pha chế nước chấm

  • Pha nước chấm bằng hỗn hợp nước mắm với chút đường, hạt tiêu, ớt, sả, tỏi và một ít nước cốt chanh, tất cả cho vào khuấy đều là được.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Sau đó ta mở vung cho thì là, gừng, ớt, cà chua, hành lá và cần tây lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là xong.
  • Gắp cá ra đĩa và ăn ngay khi cá vẫn còn nóng.

Với cách làm cá chép hấp bia thật đơn giản là bạn đã có 1 món ăn ngon để chiêu đãi cả gia đình rồi đấy. Vị cá ngon ngọt thêm hương thơm nồng của bia kết hợp với vị tê tê cay của gừng và sả đảm bảo sẽ ghi điểm trong lòng mọi người. Hãy chế biến ngay món ăn này để làm đa dạng cho thực đơn ăn của gia đình bạn nào.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here