Cách làm cá chiên sả ớt ngất ngây cả nhà

0
13
Cách làm cá chiên sả ớt ngất ngây cả nhà

Cách làm cá chiên sả ớt là một trong những món ăn chế biến từ cá được nhiều người yêu thích. Cách làm món ăn này có thể áp dụng cho nhiều loại cá khác nhau, tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu hay nguyên liệu sẵn có tại gia đình, cũng vì lí do đó mà nhiều người chọn làm món ăn này để đổi bữa cho cả gia đình. Vậy làm sao để làm món ăn này chuẩn vị nhất? Để trả lời cho những thắc mắc đó, hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm cá chiên sả ớt

  • Cá (cá nào cũng được): 600g
  • Ớt: 2 quả
  • Sả: 3 cây
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, dầu ăn, hạt tiêu,…

Cách làm cá chiên sả ớt ngất ngây cả nhà

Cách làm cá chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

  • Cá mua về, làm sạch, bỏ mang rồi rửa sạch, để ráo. Lọc ra thành từng miếng vừa ăn, nếu muốn để nguyên con thì khứa vài đường trên thân cá.
  • Ớt, sả rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho ớt và sả băm nhỏ vào một cái bát, rồi một ít đường, hạt nêm và một thìa cà phê muối vào trộn đều.
  • Dùng gang tay nilon để sát hỗn hợp vừa làm lên cá, trộn đều nếu cá đã được thái lát, xoa đều cá cả phần bụng cá nếu để nguyên con cá.
  • Ướp cá trong khoảng 15-20 phút để cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên cá

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi, cho cá vào chiên vàng hai mặt. Lưu ý trong khi chiên cá để lửa nhỏ để cá có thể chín hết toàn phần.
  • Gắp ra đĩa là có thể thưởng thức.

Vậy là ta đã hoàn thành xong cách làm cá chiên sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức. Món ăn này rất dễ ăn, bạn có ăn thể ăn cùng cơm nóng và nước mắm để hương vị đậm đà hơn. Có rất nhiều cách chế biến cá nhưng món ăn này lại mang cho người ăn một hương vị khá lạ. Hãy vào bếp làm ngay thôi để thưởng thức hương vị mới lạ đó thôi các bạn!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here