Cách làm cá dìa hấp thơm ngon đơn giản [ NHÀ NHÀ ĐỀU THÍCH ]

0
189
Cách làm cá dìa hấp đơn giản mà lại ngon cơm

Cách làm cá dìa hấp cực thơm ngon và đơn giản nhà nhà đều thích với vị ngọt của cá tạo nên hương vị thanh đạm, ngọt ngọt và hấp dẫn cho thực khách. Chính vì thế nên hôm này daiphatfoods.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món ăn ngon hấp dẫn này nha, hãy theo dõi siêu đầu bếp là tôi đây thực hiện xem nào.

Các nguyên liệu cần có làm cá dìa hấp

  • Cá dìa: 600g.
  • Dứa: 1/3 quả.
  • Nấm bào ngư: 20g.
  • Hành củ tây: một củ.
  • Cà chua: một củ.
  • Dưa chuột: 1 trái.
  • Gừng: 1/3 củ.
  • Sả cây, ớt.
  • Chanh, ngò, hành lá.
  • Gia vị: mắm, muối iod, hạt nêm, dầu ăn hào, dầu mè, tương ớt cay.

Cách làm cá dìa hấp đơn giản mà lại ngon cơm

Công thức làm cá dìa hấp

Bước 1: Sơ chế cá và Nguyên liệu

  • Cá khi mua về làm sạch, rửa thật sạch, để ráo, khứa xiên trên mình cá.
  • Cà chua rửa sạch sẽ, bổ múi cau.
  • Cần tây nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, căt khúc.
  • Nấm cắt vứt phần gốc, mang đi rửa thật sạch.
  • Thơm xắt khúc vừa ăn.
  • Dưa chuột thái chỉ.
  • Gừng tươi rửa cho thật sạch, thái từng sợi.
  • Sả rửa cho thật sạch, xắt lát.
  • Hành lá rửa cho sạch, cắt thành từng miếng.

Bước 2: ướp cá

  • Rót dầu hào, dầu thực vật mè, tương ớt cay, mè vàng, hạt nêm, nước mắm, gừng tươi vào đĩa đảo đều.
  • Đặt cá vào một chiếc dĩa sâu lòng, rưới các thành phần hỗn hợp trên lên cá. Sử dụng gang tay nilon sát đều lên cá cho cá ngấm gia vị. Để khoảng 15 ph.

Bước 3: Hấp cá

  • Cho những gia vị đã chuẩn bị vào tô cá, trang trí cho đẹp mắt sau đó đặt vào nồi hấp, hấp chừng 20 ph. Cá chín thì bắc đĩa ra là có thể gặm nhấm.

Như vậy đấy, chỉ cần vài bước là hoàn thành xong cách làm cá dìa hấp thơm ngon rất hấp dẫn. Hãy lưu ngay lại bài viết này để thực hiện cho cả gia đình nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here