Cách làm cá diêu hồng hấp bia thơm ngon mà đơn giản

0
728
Cách làm cá diêu hồng hấp bia thơm ngon mà đơn giản

Cách làm cá diêu hồng hấp bia là một trong những món ăn đơn giản mà lại thơm ngon, vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hơn thế nữa, do cách chế biến của việc hấp cá vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Có rất nhiều cách hấp cá diêu hồng nhưng hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ chia sẻ bí quyết cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt mà không bị tanh. Chúng mình cùng nhau bắt tay vào bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp bia

  • 1.2 kg cá diêu hồng
  • 1 chai bia 330ml (có thể dùng bia lon hoặc bia tươi)
  • 1 quả cà chua, thìa là, hành hoa, tỏi, ớt, gừng
  • Các gia vị, dầu ăn.

Cách làm cá diêu hồng hấp bia thơm ngon mà đơn giản

Cách làm cá diêu hồng hấp bia

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, gừng cạo sạch vỏ thái sợi.
  • Hành hoa, thìa là nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 10cm.
  • Cà chua thái múi cau, bạn có thể gọt lấy vỏ cà chua trước khi thái và dùng vỏ đó làm hoa hồng để trang trí món ăn.
  • Cá diêu hồng mổ bỏ ruột và mang, rửa sạch. Bạn nên bóp qua chút muối để cá bớt tanh, để ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp cá

  • Ướp cá diêu hồng với gia vị gồm: 1 thìa cafe gia vị, 3/4 hành hoa và thìa là, gừng, tỏi, 1 thìa cafe dầu ăn.
  • Trộn đều để gia vị ngấm đều thân cá rồi dùng toàn bộ nguyên liệu vừa ướp cho vào đầy trong bụng cá.
  • Banh rộng bụng cá đã nhồi rau thơm vào và dựng cá thẳng đứng lên. Làm như vậy cá sẽ chín nhanh và đều do lượng nhiệt tỏa đều toàn thân cá (các bạn có thể để cá nằm trên đĩa rồi cho vào hấp cũng được).
  • Trang trí cà chua đã bổ múi vòng quanh đĩa cá.

Bước 3: Hấp cá

  • Bạn nên mở nắp bia ra trước vài phút để bớt bọt. Đổ bia vào nồi hấp và đặt cả đĩa cá vào nồi.
  • Đậy chặt vung và bật bếp đun sôi nồi bia.
  • Do cá cũng khá nhanh chín nên chỉ hấp tầm 15 phút là cá chín, bạn có thể dùng tăm xiên vào cá để kiểm tra xem cá chín chưa.
  • Cá chín thì cho nốt phần thìa là, hành hoa còn lại vào và hấp thêm khoảng 15 giây.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Lấy cả đĩa cá ra khỏi nồi hấp và trang trí thêm chút hành hoa, thìa là, hoa hồng làm từ cà chua ở trên đễ món ăn thêm sinh động và hấp dẫn.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành cách làm cá diêu hồng hấp bia rồi đó. Cũng không quá khó phải không cá bạn. Món cá diêu hồng hấp bia nên ăn nóng mới ngon. Thịt cá ngọt đậm đà, thơm mùi bia và các loại gia vị tẩm ướp, đặc biệt hơn là hơi bia khi hấp sẽ giúp khử hết mùi tanh của cá. Các bạn nhớ không nên hấp cá quá chín sẽ bị nát và nhìn không đẹp mắt. Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here