Cách làm cá diêu hồng hấp tàu xì thơm ngon không thể cưỡng lại

0
33
Cách làm cá diêu hồng hấp tàu xì thơm ngon không thể cưỡng lại

Cách làm cá diêu hồng hấp tàu xì là một món ăn bạn không thể cưỡng lại, với những miếng cá chắc thịt, màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm nức mũi của tàu xì sẽ hấp dẫn tất cả mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhất là trong những ngày thời tiết sang thu se lạnh như thế này nữa chứ. Chỉ nghe mà đã thèm rồi phải không nào, vậy còn chần chừ gì nữa, cùng daiphatfoods.vn vào bếp chế biến món ăn này ngay nào.

Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp tàu xì

  • 1kg cá diêu hồng
  • 2 củ gừng, 10 cái nấm hương, 2 củ tỏi, 1 củ cà rốt
  • Ớt xừng, hành lá, rau mùi
  • Các gia vị: đường , muối, tiêu đã giã dập, hạt nêm, xì dầu.

Cách làm cá diêu hồng hấp tàu xì thơm ngon không thể cưỡng lại

Cách làm cá diêu hồng hấp dầu xì

Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu khác

  • Nấm hương ngâm cho nở (có thể ngâm trong nước nóng sẽ giúp nấm nhanh nở hơn), rửa sạch rồi thái sợi mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng.
  • Gừng gọt vỏ rồi rửa sạch, thái sợi mỏng.
  • Ớt rửa sạch bỏ hạt, thái sợi mỏng.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc.

Bước 2: Sơ chế  và ướp cá

  • Cá rửa sạch và khía thân trên để cá dễ ngấm gia vị.
  • Rải 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối lên trên bề mặt và bên trong cá ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp cá và hoàn thành món ăn

  • Rải 1 nửa nấm hương, gừng lên 1 chiếc đĩa sâu lòng, đặt cá lên trên. Sau đó, cho nốt phần nấm hương và gừng còn lại lên mặt trên của cả rồi bỏ đĩa cá vào nồi, hấp cách thủy khoảng 10 phút.
  • Làm hỗn hợp gia vị gồm: chút nước trắng, ít đường, 2 thìa xì dầu, khuấy đều. Rồi rưới hỗn hợp gia vị trên lên thân cá. Tiếp tục hấp thêm khoảng 7 phút cho cá ngấm xì dầu và gia vị.
  • Phi thơm tỏi băm nhuyễn, thêm chút xì dầu vào. Rưới tiếp hỗn hợp gia vị này lên cá. Sau đó, rắc chút tiêu, cà rốt, ớt, hành lá, rau mùi lên cá rồi đem đĩa cá ra thưởng thức.

Cách làm cá diêu hồng hấp tàu xì giúp cá ngấm được vị đậm đà của đường, muối, xì dầu nhưng vẫn giữ được vị ngọt của cá, lại dậy mùi thơm của gừng, tỏi phi, nấm hương, rau thơm. Tùy khẩu vị của các thành viên gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng ớt. Cá hấp xì dầu nên ăn nóng để không bị tanh. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here