Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng

0
26
Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng là một trong những món ăn quen thuộc không chỉ với các nhà hàng mà còn đối với rất nhiều gia đình Việt. Món ăn này có rất nhiều cách làm, cách thưởng thức khác nhau tùy thuộc vào sự sáng tạo của người đầu bếp, do đó món ăn này có rất nhiều hương vị đặc biệt. Hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ chia sẻ cho các bạn một cách làm khá đặc biệt cho món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm cá hấp cuốn bánh tráng

  • Cá: 1kg (nên chọn cá có mình dày, ít xương dăm)
  • Bánh tráng
  • Miến: 50g
  • Mộc nhĩ (nấm tai mèo): 30g
  • Rau xà lách, rau thơm
  • Xoài, dưa chuột, dứa, chuối xanh
  • Gừng, hành lá, hành khô, hành tây
  • Ớt, nước me
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, đường, dầu hào,…

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch vẩy, mang và bụng, rửa sạch với nước muối, để ráo. Sau đó khứa xiên trên thân cá để cá nhanh chín, đặt vào đĩa sâu lòng.
  • Hành khô bóc vỏ, thái khoanh, phi vàng.
  • Miến và mộc nhĩ ngâm cho nở, sau đó miến thì cắt khúc, mộc nhĩ thì thái sợi.
  • Rau xà lách, rau thơm nhặt sạch rồi rửa sạch với nước muối, để ráo.
  • Xoài, dứa, chuối gọt vỏ, thái con chì.
  • Dưa chuột rửa sạch với nước muối, thái sợi vừa ăn.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm vào một bát, trộn đều.
  • Lấy 1/3 hỗn hợp vừa trộn xoa đều lên cá và bụng cá, cho thêm ít hành và gừng vào bụng cá để cho cá đỡ tanh. Để khoảng 20 phút.

Bước 3: Xào nguyên liệu

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào rồi phi tỏi cho thơm, sau đó cho mộc nhĩ, miến và hành tây vào xào vừa tới, cho 2/3 phần gia vị vừa ướp cá vào đảo đều, tắt bếp..

Bước 4: Làm nước chấm

  • Cho 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước me, 5 muỗng canh đường cát vào đảo đều. Sau đó đổ vào nồi đun cho đến khi sánh lại thì đổ trở lại bát, cho thêm tỏi băm và ớt vào đảo đều.

Bước 5: Hấp cá

  • Đặt chõ lên bếp, cho nước vào đun sôi, đặt đĩa cá vào chõ hấp khoảng 15 phút thì tắt bếp. Bỏ đĩa cá ra ngoài, chắt hết phần nước,
  •  Sau đó xếp mộc nhĩ, miến và hành tây đã xào xung quanh con cá, rồi lại đặt đĩa cá vào chõ hấp thêm khoảng 15 phút nữa. Nếu chõ không đủ nước thì nhớ cho thêm nước.
  • Sau 15 phút đó thì bỏ đĩa cá ra và ăn kèm cùng các loại gia vị đã chuẩn bị. Ăn nóng để có thể cảm nhận hương vị món ăn này một cách chính xác nhất.

Sau rất nhiều bước chuẩn bị và tiến hành, cuối cùng ta cũng đã hoàn thành cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thơm ngon rồi, Tuy cách làm có hơi rắc rối một chút nhưng chắc hẳn khi ăn bạn sẽ thấy ngon hơn vì những công sức mình bỏ ra thật xứng đáng. Cuối tuần này hãy thực hiện món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here