Cách làm cá hấp tương hột hấp dẫn như ngoài hàng

0
195
Cách làm cá hấp tương hột hấp dẫn như ngoài hàng

Cách làm cá hấp tương hột là một món ăn khá là đặc biệt bởi nó được làm nên từ những nguyên liệu đặc biệt. Mùi vị đặc trưng của món ăn này được tạo nên bởi tương hột, đây chính là hương vị để phân biệt món ăn này với những món ăn khác. Nghe tên có vẻ lạ vậy nhưng cách thực hiện nó thế nào nhỉ? Có đơn giản và dễ làm không? Để trả lời cho những câu hỏi đó, hôm nay daiphatfoods.vn sẽ chia sẻ cách làm món ăn này cho các bạn nhé!

Nguyên liệu làm cá hấp tương hột

  • Cá: 1 con
  • Mộc nhĩ (nấm mèo): 3 cái
  • Gừng: 1 củ
  • Miến: 20g
  • Tương hột: 50g
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Nước tương: 3 muỗng canh.

Cách làm cá hấp tương hột hấp dẫn như ngoài hàng

Cách làm cá hấp tương hột

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo.
  • Miến ngâm nở, cắt khúc.
  • Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào tô cùng với tương hột và gừng đã chuẩn bị, dùng gang tay nilon xát gia vị lên mình con cá để cá ngấm gia vị cho đều. Ướp khoảng 35 phút.

Bước 3: Hấp cá

  • Rải đều mộc nhĩ vào một cái đĩa sâu lòng, rồi đặt cá lên, rải tiếp miến lên trên cá rồi rưới một chút xì dầu vào cho thơm.
  • Đặt cá vào nồi hấp cho đến khi cá chín thì bắc đĩa ra ngoài rồi cho hành lá lên trên.
  • Sau đó thưởng thức khi cá còn nóng.

Thật là đơn giản phải không nào? Không cần cầu kì nhiều bước, nhiều nguyên liệu là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm cá hấp tương hột thật hấp dẫn không kém gì ngoài hàng. Mùi thơm và vị ngọt của tương hột quyện cùng mùi thơm của gừng, hành lá và xì dầu đã để lại trong lòng thực khách một cảm giác khó quên. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here