Cách làm cá hồi hấp ngon tuyệt ngay tại nhà

0
22
Cách làm cá hồi hấp ngon tuyệt ngay tại nhà

Cách làm cá hồi hấp là một trong những món ăn được chế biến mà vẫn giữ nguyên được toàn bộ chất dinh dưỡng ở trong thịt cá hồi. Cá hồi rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, không riêng ai cả và cũng có rất nhiều cách chế biến cá hồi thành các món ăn ngon, đặc biệt. Hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món cá hồi hấp trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm cá hồi hấp

  • Cá hồi: 400g
  • Gừng: 50g
  • Rượu vang trắng: 1 chén
  • Thì là, hành lá
  • Ớt: 2 quả
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, dầu vừng, tiêu,…

Cách làm cá hồi hấp ngon tuyệt ngay tại nhà

Cách làm cá hồi hấp

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về, rửa sach, để ráo (nếu không có thời gian có thể lấy khăn thấm hết nước).
  • Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
  • Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm
  • Ớt rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho một nửa chỗ gừng đã chuẩn bị vào bát cùng với rượu, dầu vừng, tiêu, xì dầu, ớt một chút muối, hạt nêm và một nửa chỗ hành lá, thì là vào trộn đều. Sau đó xát lên người con cá và nhét các loại rau vào bụng cá.

Bước 3: Hấp cá

  • Cho cá vào đĩa sâu lòng, sau đó đặt vào chõ rồi đặt lên bếp đun sôi, hấp khoảng 15 phút (có thể thời gian nhiều hơn tùy thuộc vào lượng cá và lửa), cá chín thì tắt bếp.
  • Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và xì dầu vào chảo đun sôi.
  • Bắc đĩa ra ngoài rồi rắc thêm tiêu cùng cá hành lá, thì là lên trên, rưới nước xì dầu vừa chuẩn bị lên là có thể thưởng thức rồi.

Thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ với vài bước đơn giản là ta đã hoàn thành xong cách làm cá hồi hấp đổi bữa cho cả gia đình. Món này ăn cùng bún sẽ rất tuyệt. Không cần thêm nước chấm, bạn chấm luôn vào nước cá tiết ra cùng với xì dầu và các loại rau trong bụng cá cùng với bún thì chắc hẳn đây là một món ăn không thể bỏ qua. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here