Cách làm cá kho tương bần đậm đà khó quên

0
20
Cách làm cá kho tương bần đậm đà khó quên

Cách làm món cá kho tương bần là một trong những món ăn ngon đậm chất dân gian miền Bắc. Hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ chia sẻ bí quyết tới bạn món cá kho tương bần thơm ngon này. Cùng bổ sung vào thực đơn cuối tuần nhà bạn với món cá kho này nhé. Chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào bếp và tìm hiểu xem món cá kho này có gì khác đặc biệt với các món khác không nhé.

Nguyên liệu làm món cá kho tương bần

  • Cá chép: 1 con 0.5kg
  • Tương bần: 100g
  • Hành tím: 5 củ, khế xanh: 2 quả, gừng 1 nhánh và các gia vị của gian bếp: 3 thìa cafe muối, 1/2 cafe tiêu, 2 thìa canh dầu ăn, ớt sừng.

Cách làm cá kho tương bần đậm đà khó quên

Cách làm cá kho tương bần

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

  • Cá chép mổ bỏ ruột và mang, rửa sạch và để ráo. Cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch và đập dập.
  • Ớt cắt lát để trang trí.
  • Khế chua cắt khoanh dày khoảng 3mm.

Bước 2: Kho cá

  • Bắc chảo và rán sơ qua cá. Phi thơm hành tím đã đập dập ở trên với 1 thìa dầu ăn, thêm 1 chén nước rồi đun sôi nhẹ, thêm tương bần vào đun cùng.
  • Nêm nếm gia vị vào nồi nước kho rồi xếp cá vào kho với lửa liu riu cho đến khi cạn bớt nước, nước kho sanh sánh thì thêm khế chua vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Rắc tiêu và thêm vài lát ớt lên trên cá để trang trí.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành cách làm cá kho tương bần. Trời se lạnh mà ăn cơm nóng với món này thì còn gì tuyệt bằng. Vị cay cay, thịt cá thì đậm đà nhờ tương bần lại thơm dậy mùi của tiêu và gừng. Cuối tuần, bạn có thể đổi mới khẩu vị bằng món cá kho tương bần dân dã này.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here