Cách làm cá khoai chiên GIÒN tại nhà THƠM NGON khó cưỡng

0
53
Cách làm cá khoai chiên giòn thơm ngon ngay tại nhà

Cách làm cá khoai chiên giòn đơn giản nhất tại nhà thơm ngon khó cưỡng đây sẽ là một trong những món được chế biến theo kiểu đậm chất miền Tây. Thịt cá rất mềm được chiên giòn lên ăn sẽ rất ngon. Để có được món cá khoai chiên giòn các bạn cần có bí kíp để chiên vì cá này rất mềm. và hãy cùng daiphatfoods.vn khám phá công thức khi chế biến món ăn ngon này như thế nào nhe.

Nguyên liệu làm cá khoai chiên giòn

  • Cá khoai: 500g.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Hành: 1 củ.
  • Cà chua, xà lách.
  • Chanh: 2 quả.
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, mì chính, tiêu.

Cách làm cá khoai chiên giòn thơm ngon ngay tại nhà

Phương pháp để làm món cá khoai chiên giòn

Bước 1: Sơ chế cá khoai và nguyên liệu khác

  • Cá sau khi mua về vứt ruột, quăng đầu, sau đó rửa cho thật sạch với chanh và muối iod hạt cho sạch rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
  • Hành củ, tỏi bóc hết vỏ, đâm giập.
  • Quả cà chua, xà lách nhặt sạch, đem đi rửa thật sạch, ngâm muối tinh rồi lấy ra để ráo để ăn chung và trình bày.
  • Chanh siết lấy nước cốt, quăng hột.

Bước 2: tẩm ướp cá

  • Cho cá vào tô với cùng hành tỏi bằm, tí xíu hạt nêm, mắm, tiêu sau đó đảo cho thật đều, tẩm ướp khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Làm mắm chấm

  • Cho mắm với đường kính trắng, chanh, nước sạch vào một cái tô trộn cho đều để cho mắm có vị chua chua, ngọt ngọt vừa miệng thì cho tỏi và một chút ớt hiểm vào.

Bước 4: Chiên cá

  • Cho chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn vào chảo (tùy thuộc vào lượng cá) để cho nhiều chút xíu, cho cá vào rán vàng 2 mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu thực vật.
  • Sau đó ăn lẫn rau dùng kèm và mắm đã chuẩn bị.

Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món cá khoai chiên giòn thơm ngon đơn giản tại nhà, hãy cùng daiphatfoods.vn vào bếp thực hiện liền đi he.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here