Cách làm cá lóc hấp hành ngon tuyêt hấp dẫn

0
976
Cách làm cá lóc hấp hành vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, chị em nội trợ thường muốn vào bếp để trổ tài và chiêu đãi gia đình những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Nhằm bổ sung thêm thật nhiều món ăn ngon cho thực đơn của gia đình bạn, daiphatfoods.vn sẽ tư vấn cho các bạn cách làm món ăn mới lạ độc đáo mà không kém phần ngon miệng này nhé. Cùng vào bếp với chúng tôi nào. Nguyên liệu làm cá lóc hấp hành Cá lóc: 1 con khoảng 600-700g Sả: 3 nhánh Tiêu sọ xanh: 2 nhánh Hành khô, tỏi: 50g Hành lá, rau mùi, ngò gai, gừng tươi, ớt sừng đỏ Bánh đa nem: 2 gói (khoảng 40 cái) Dưa leo, xà lách, rau thơm Bắp chuối thái mỏng, lá tía tô, cải mầm Chanh tươi: 1 trái. Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, đường. Cách làm cá lóc hấp hành Bước 1: Sơ chế cá lóc Làm sạch cá cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo. Ướp cá lóc với hành, tỏi, ớt, nhỏ và thìa hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu 30 phút để cá lóc ngấm đều gia vị. Bước 2: Sơ chế hành, tỏi và các nguyên liệu khác Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ. Tiêu sọ xanh: tách hạt, rửa sạch rồi giã nhỏ. Ớt sừng đỏ: bỏ cuống, rửa sạch băm nhỏ. Hành lá, ngò gai, rau mùi: rửa sạch và để ráo. Sả: lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái chỉ. Chanh tươi: lấy nước cốt. Bước 3: Sơ chế các loại rau sống ăn kèm Các loại rau sống nhặt và rửa sạch. Dưa leo rửa sạch, thái thành lát mỏng dài, để lên trên đĩa rau sống. Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt Bạn cho ớt sừng đỏ, củ tỏi đã được lột vỏ, đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn đều với nước mắm. Cuối cùng cho thêm ít nước cốt chanh. Bước 5: Hấp cá Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào hấp, vặn lửa nhỏ vừa. Hấp chừng 30 phút là chín tới. Sau đó cho hành lá thái khúc, ớt đã thái chỉ, rau ngò thái nhỏ vào. Đậy vung lại rồi ta tắt bếp. Bước 6: Trang trí món ăn Lấy đĩa cá hấp ra, trang trí lên bên trên rau mùi, ớt tỉa hoa, rắc thêm chút tiêu bột đều khắp thân cá nữa là xong. Cách làm cá lóc hấp hành hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng cho ngon, khi ăn bạn có thể ăn riêng cá lóc hoặc ăn kèm bánh đa nem cuốn cá cùng với rau sống rồi chấm nước mắm để có thể thưởng thức hết vị ngon của công thức làm món cá lóc hấp hành ngon, chuẩn vị này nhé.

Cách làm cá lóc hấp hành vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, chị em nội trợ thường muốn vào bếp để trổ tài và chiêu đãi gia đình những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Nhằm bổ sung thêm thật nhiều món ăn ngon cho thực đơn của gia đình bạn, daiphatfoods.vn sẽ tư vấn cho các bạn cách làm món ăn mới lạ độc đáo mà không kém phần ngon miệng này nhé. Cùng vào bếp với chúng tôi nào.

Nguyên liệu làm cá lóc hấp hành

  • Cá lóc: 1 con khoảng 600-700g
  • Sả: 3 nhánh
  • Tiêu sọ xanh: 2 nhánh
  • Hành khô, tỏi: 50g
  • Hành lá, rau mùi, ngò gai, gừng tươi, ớt sừng đỏ
  • Bánh đa nem: 2 gói (khoảng 40 cái)
  • Dưa leo, xà lách, rau thơm
  • Bắp chuối thái mỏng, lá tía tô, cải mầm
  • Chanh tươi: 1 trái.
  • Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, đường.

Cách làm cá lóc hấp hành vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, chị em nội trợ thường muốn vào bếp để trổ tài và chiêu đãi gia đình những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Nhằm bổ sung thêm thật nhiều món ăn ngon cho thực đơn của gia đình bạn, daiphatfoods.vn sẽ tư vấn cho các bạn cách làm món ăn mới lạ độc đáo mà không kém phần ngon miệng này nhé. Cùng vào bếp với chúng tôi nào.  Nguyên liệu làm cá lóc hấp hành  Cá lóc: 1 con khoảng 600-700g Sả: 3 nhánh Tiêu sọ xanh: 2 nhánh Hành khô, tỏi: 50g Hành lá, rau mùi, ngò gai, gừng tươi, ớt sừng đỏ Bánh đa nem: 2 gói (khoảng 40 cái) Dưa leo, xà lách, rau thơm Bắp chuối thái mỏng, lá tía tô, cải mầm Chanh tươi: 1 trái. Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, đường. Cách làm cá lóc hấp hành  Bước 1: Sơ chế cá lóc  Làm sạch cá cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo. Ướp cá lóc với hành, tỏi, ớt, nhỏ và thìa hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu 30 phút để cá lóc ngấm đều gia vị. Bước 2: Sơ chế hành, tỏi và các nguyên liệu khác  Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ. Tiêu sọ xanh: tách hạt, rửa sạch rồi giã nhỏ. Ớt sừng đỏ: bỏ cuống, rửa sạch băm nhỏ. Hành lá, ngò gai, rau mùi: rửa sạch và để ráo. Sả: lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái chỉ. Chanh tươi: lấy nước cốt. Bước 3: Sơ chế các loại rau sống ăn kèm  Các loại rau sống nhặt và rửa sạch. Dưa leo rửa sạch, thái thành lát mỏng dài, để lên trên đĩa rau sống. Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt  Bạn cho ớt sừng đỏ, củ tỏi đã được lột vỏ, đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn đều với nước mắm. Cuối cùng cho thêm ít nước cốt chanh. Bước 5: Hấp cá  Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào hấp, vặn lửa nhỏ vừa. Hấp chừng 30 phút là chín tới. Sau đó cho hành lá thái khúc, ớt đã thái chỉ, rau ngò thái nhỏ vào. Đậy vung lại rồi ta tắt bếp. Bước 6: Trang trí món ăn  Lấy đĩa cá hấp ra, trang trí lên bên trên rau mùi, ớt tỉa hoa, rắc thêm chút tiêu bột đều khắp thân cá nữa là xong. Cách làm cá lóc hấp hành hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng cho ngon, khi ăn bạn có thể ăn riêng cá lóc hoặc ăn kèm bánh đa nem cuốn cá cùng với rau sống rồi chấm nước mắm để có thể thưởng thức hết vị ngon của công thức làm món cá lóc hấp hành ngon, chuẩn vị này nhé.

Cách làm cá lóc hấp hành

Bước 1: Sơ chế cá lóc

  • Làm sạch cá cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo.
  • Ướp cá lóc với hành, tỏi, ớt, nhỏ và thìa hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu 30 phút để cá lóc ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế hành, tỏi và các nguyên liệu khác

  • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ.
  • Tiêu sọ xanh: tách hạt, rửa sạch rồi giã nhỏ.
  • Ớt sừng đỏ: bỏ cuống, rửa sạch băm nhỏ.
  • Hành lá, ngò gai, rau mùi: rửa sạch và để ráo.
  • Sả: lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái chỉ.
  • Chanh tươi: lấy nước cốt.

Bước 3: Sơ chế các loại rau sống ăn kèm

  • Các loại rau sống nhặt và rửa sạch.
  • Dưa leo rửa sạch, thái thành lát mỏng dài, để lên trên đĩa rau sống.

Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt

  • Bạn cho ớt sừng đỏ, củ tỏi đã được lột vỏ, đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn đều với nước mắm.
  • Cuối cùng cho thêm ít nước cốt chanh.

Bước 5: Hấp cá

  • Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào hấp, vặn lửa nhỏ vừa.
  • Hấp chừng 30 phút là chín tới.
  • Sau đó cho hành lá thái khúc, ớt đã thái chỉ, rau ngò thái nhỏ vào.
  • Đậy vung lại rồi ta tắt bếp.

Bước 6: Trang trí món ăn

  • Lấy đĩa cá hấp ra, trang trí lên bên trên rau mùi, ớt tỉa hoa, rắc thêm chút tiêu bột đều khắp thân cá nữa là xong.

Cách làm cá lóc hấp hành hấp dẫn này, bạn nên ă ngay lúc còn nóng sẽ ngon hơn, khi ăn bạn có thể ăn riêng cá lóc hoặc ăn kèm bánh đa nem cuốn cá cùng với rau sống rồi chấm nước mắm để có thể thưởng thức hết vị ngon của công thức làm món cá lóc hấp hành ngon, chuẩn vị này nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here