Cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon tuyệt cú mèo

0
21
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon tuyệt cú mèo

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc luôn làm hài lòng các bà nội trợ, bởi món ăn này mang đặc trưng riêng của cá lóc nướng, cách chế biến lại có phần linh hoạt. Tuy khi làm mất nhiều công đoạn khác nhau nhưng nhìn chung lại không hề khó đâu nhé! daiphatfoods.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn mới lạ miệng hấp dẫn này ngay bây giờ. Hãy thật chú ý từng bước làm của chúng tôi nhé.

Nguyên liệu làm cá lóc nướng giấy bạc

  • 1 con cá lóc 1kg
  • 200g bún, bánh đa nem
  • Giềng, sả, nghệ tươi
  • Mẻ, mắm tôm
  • Dứa, cà rốt, khế chua
  • Nước mắm, gừng, tỏi, dấm
  • Muối, bột ngọt.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon tuyệt cú mèo

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế cá lóc

  • Làm sạch cá rồi lấy chanh xát thân cá.
  • Dùng khăn hoặc giấy thấm cho cá khô.

Bước 2: Sơ chế riềng, sả

  • Riềng, sả thái lát nhỏ rồi trộn với mẻ, bột nêm, đường và nghệ rồi xay nhỏ.

Bước 3: Ướp cá lóc

  • Xoa hỗn hợp lên quanh thân cá lóc rồi quấn bằng giấy bạc.
  • Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 4: Sơ chế rau sống và các nguyên liệu khác

  • Dứa các bạn gọt sạch vỏ và mắt, cắt khoanh tròn.
  • Cà rốt, khế chua thái miếng nhỏ.
  • Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước.

Bước 5: Pha nước mắm chấm chua ngọt

  • Cho nước mắm, muôí, nước sôi, đường, nước cốt chanh, 1 chút gừng băm nhỏ vào tô khuấy đều.

Bước 6: Nướng cá

  • Cho cá vào lò nướng nướng được 30 phút rồi lấy ra.

Bước 7: Trình bày món ăn

  • Bày cá ra đĩa, cùng với chén nước mắm pha chua ngọt, rau sống, bún tươi.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc là món ăn lạ miệng và rất thơm ngon, chế biến cũng khá đơn giản, vì vậy vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể vào bếp thể hiện cho mọi người cùng ăn. Chủ nhật này hãy vào bếp chiêu đãi cả gia đình với món mới hấp dẫn mà daiphatfoods.vn đã chia sẻ nhé! Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here