Cách chế biến cá lóc rang muối ngon [ BÁ CHÁY ] cực kỳ đơn giản

0
283

Với cách chế biến cá lóc rang muối ngon bá cháy ăn là nghiền cực kỳ đơn giản tại nhà thì ngay bây giờ cùng với chuyên mục ẩm thực daiphatfoods.vn vào bếp để thực hiện ngay món ăn ngon tuyệt cú mèo này cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nhen các bạn.

Nguyên liệu làm cá lóc rang muối

  • Cá lóc : 500g-1kg
  • Muối hạt: 1kg
  • Hành lá, dầu ăn, ớt, sả, chanh, đường
  • Rau sống, bánh tráng.

Cách làm cá lóc rang muối thơm ngon hấp dẫn trong ngày lạnh

Cách thực hiện cá lóc rang muối

Bước 1: Sơ chế cá lóc

  • Cá lóc cạo sạch, để cả con. Các bạn không cần đánh vảy hay cắt vây đâu nhé!

Bước 2: Sơ chế Các nguyên liệu cần có khác

  • Sả, ớt chúng mình băm nhỏ.
  • Rót dầu vào nóng chảo và phi thơm một ít hành củ.

Bước 3: Chuẩn bị nước để chấm cá

  • Các bạn pha chanh, đường, nước mắm với tỷ lệ 1:1:2 hoặc thay đổi dựa theo tý thích nha.
  • Sau đó cho 1 ít sả và ớt sừng đã băm nhỏ vào các thành phần hỗn hợp nước mắm chấm.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Bạn đặt cá vào 1 đĩa to chịu nóng.
  • Đổ muối hột vào nồi, rồi đặt đĩa cá vào, rắc đều muối hột lên trên, nêm thêm sả và ớt đã bằm nhỏ rồi đậy kín nắp xoong. Đun trong vòng khoảng 30-35 phút.
  • Sau khi tắt bếp ta lấy cá ra sau đó lột hết vây, đuôi sau đó đổ hành khô mỡ đã phi lên bên trên là hoàn thành nhé!

Phương pháp làm cá lóc rang muối đã được chúng tôi làm xong, chắc chắn đây sẽ là 1 món ăn làm cho chúng ta bất ngờ khi thưởng thức với vị ngon ngấm đều từng thớ cá ăn lẫn rau sống và bánh tráng thì hết ý đấy. Hãy cùng gia đình nhâm nhi món ngon này ngay hôm nay nghen. Chúc bạn có một bữa cơm đầm ấm vui vẻ bên gia đình mình.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here