Cách làm cá phèn biển chiên sả ớt [ GIÒN NGON ] đơn giản tại nhà

0
55
Cách làm cá phèn chiên sả ớt thơm ngon cho chiều thu se lạnh

Cách làm cá phèn biển chiên sả ớt giòn thơm ngon rất đơn giản ngay tại nhà sẽ là một trong món ăn rất dân dã  được nhiều người ưa thích. Chính vì vậy, hôm nay các bạn hãy đổi món công thức nấu của daiphatfoods.vn thực hiện dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm cá phèn chiên sả ớt

  • Cá phèn: 600g.
  • Sả: 5 cây.
  • Ớt: 3 quả.
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm cá phèn chiên sả ớt thơm ngon cho chiều thu se lạnh

Cách thực hiện cá phèn chiên sả cây ớt hiểm

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu

  • Cá khi mua về, cạo sạch, rửa cho sạch qua nước muối i ốt, để ráo. Sau đó khứa xiên trên mình cá để cá dễ chín và thấm đều gia vị dễ dàng hơn.
  • Sả cây khi đã mua về bóc bớt phần vỏ ngoài, rửa sạch sẽ, băm nhỏ.
  • Ớt sừng mua về rửa cho thật sạch, quăng hạt, băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp cá

  • Cá bỏ vào bát cùng tí xíu muối i ốt, hạt nêm và ớt hiểm, sả cây đã chuẩn bị sẵn. Sau đó đảo đều và tẩm ướp cá trong vòng nữa tiếng.

Bước 3: Chiên cá

  • Đặt chảo lên bên trên bếp, bỏ dầu vào đun sôi, hạ nhỏ lửa, cho cá vào chiên vàng đều. Khi chiên cá thì nhớ lật cá để không có nên sả cây dính trên cá bị cháy.
  • Nếu như sả cây và ớt không bám lên cá thì có thể chiên riêng rồi rải lên bên trên cá. Cá chiên vàng rồi gắp lên đĩa.

Vậy là daiphatfoods.vn đã hoàn thành xong cách chế biến cá phèn chiên sả cây ớt cho cả gia đình cùng nhâm nhi. Chỉ qua vài bước hướng dẫn, chúng mình đã tạo ra được món ăn này có khẩu vị như vậy nào chưa? Hãy cùng vào bên trong bếp và thực hiện ngay thôi nào!

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here