Cách làm cá quả hấp nóng hổi chiêu đãi cả nhà

0
15

Cách làm cá quả hấp là một trong những món ăn mà mọi người không thể bỏ qua khi nhắc tới đồ hấp, đặc biệt là các tín đồ về món hấp thì càng không thể bỏ qua được. Vào những buổi chiều se lạnh, cả nhà ngồi quây quần bên nhau quanh một mâm cơm có đĩa cá hấp nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng. Chính vì vậy, hôm nay daiphatfoods.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món ăn đặc biệt thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm cá quả hấp

  • Cá quả: 1kg
  • Rượu trắng: 5ml
  • Ớt Đà Lạt: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, gừng
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm,…

Cách làm cá quả hấp nóng hổi chiêu đãi cả nhà

Cách làm cá quả hấp

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch vẩy, mang, bụng, sau đó rửa với giấm hoặc chanh cùng với muối cho sạch nhớt, rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo, sau đó cắt khúc vừa ăn.
  • Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào đĩa sâu lòng, sau đó cho thêm chút muối, hạt nêm, gừng rồi đảo đều, để khoảng 10 phút.
  • Cho một chút muối cùng cùng thìa rượu gạo, 2 muỗng canh dầu ăn và hành, ớt, gừng, tỏi vào một cái bát, sau đó trộn đều.

Bước 3: Hấp cá

  • Cho đĩa cá vào chõ, bật bếp đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó cho hỗn hợp vừa trộn đĩa cá, rải trên đĩa cá và xung quanh cá rồi hấp thêm khoảng 10 phút nữa là tắt bếp. Bắc đĩa cá ra cho thêm chút tiêu bên trên là có thể thưởng thức.

Chỉ cần vài bước đơn giản là các bạn đã hoàn thành cách làm cá quả hấp chiêu đãi cả nhà. Món ăn này ăn cùng bún và các loại rau ăn kèm như chuối xanh, khế, dứa, rau thơm và bánh tráng, thêm một bát mắm tỏi ớt chua ngọt nữa thì thật tuyệt vời. Hãy vào bếp và thực hiện món ăn này ngay thôi nào!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here