Cách làm món cá quả hấp xì dầu THƠM NGON đơn giản tại nhà

0
155
Cách làm cá quả hấp xì dầu đơn giản mà lại ngon cho những người bận rộn

Cách làm món cá quả hấp xì dầu thơm ngon đơn giản tại nhà với hương vị và mùi vị khá là đặc trưng với mùi thơm của gừng đã làm ngây ngất nhiều lòng người. Như vậy để thực hiện món ăn này thì hôm nay daiphatfoods.vn sẽ cùng với các bạn vào thực hiện ngay món ăn này nhé.

Nguyên liệu để làm cá quả hấp xì dầu

  • Cá quả: 1kg.
  • Xì dầu: 200ml.
  • Gừng non: 1 củ.
  • Hành lá: 100g.
  • Hành tím: 3 củ.
  • Gia vị: muối, mì chính, tiêu, dầu ăn.

 Cách làm cá quả hấp xì dầu đơn giản mà lại ngon cho những người bận rộn

Cách làm cá quả hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch, rửa sạch với giấm hoặc chanh và muối hột, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành hoa rửa sạch, băm nhỏ
  • Gừng rửa sạch, thái sợi.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào tô cùng một chút xì dầu, tiêu, hành tím rồi trộn đều, để khoản 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp cá

  • Cho 3 muỗng đường, 1 muỗng canh xì dầu, gừng, hành lá vào đảo đều.
  • Đặt cá vào khay hấp rồi rưới hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên, sau đó cho vào hấp khoảng 20 phút, cho đến khi cá chín thì tắt bếp.

Vậy là các bạn đã cùng mình thực hiện hoàn thành xong món cá quả hấp xì dầu, hãy thử ngay công thức cũng như bí kíp nấu ăn ngon của daiphatfoods.vn trên đây ngay nhe. Chúc các bạn ngon miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here