Cách làm cá quả nướng giấy bạc ngon đúng vị

0
2558
Cách làm cá quả nướng giấy bạc ngon đúng vị

Cách làm cá quả nướng giấy bạc là món ăn khá lạ miệng và thơm ngon, chế biến tương đối đơn giản nên bạn có thể trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần. Nhờ bọc trong giấy bạc nên thịt cá không bị khô mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của cá. Thịt cá nướng lên rồi ăn ghém cùng các đồ ăn khác như bún, rau sống, chấm cùng chút mắm pha ngon nữa thì thật tuyệt, thanh mát, nhẹ nhàng và rất dễ ăn. Bây giờ bạn hãy cùng daiphatfoods.vn vào bếp làm món ăn thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu để làm cá quả nướng giấy bạc

  • 1 con cá quả 1kg
  • 200g bún
  • 1 thếp bánh đa nem
  • Nửa quả dứa
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả khế chua
  • 1 quả chuối xanh
  • Rau củ: rềng, sả, nghệ tươi, gừng, tỏi, ớt, rau răm, thì là, rau sống
  • Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, bột ngọt, bột nghệ, mẻ, mắm tôm.

Cách làm cá quả nướng giấy bạc ngon đúng vị

Cách làm cá quả nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế dứa và các nguyên liệu khác

  • Dứa, gọt sạch vỏ và mắt, cắt khoanh.
  • Cà rốt, khế chua và chuối xanh làm sạch rồi thái miếng nhỏ.
  • Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Gừng và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
  • Ớt thái nhỏ.
  • Riềng gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng, sả thái khoanh nhỏ.
  • Cho riềng và sả xay nhỏ rồi trộn chung với 1 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 2 thìa đường, 1 chút muối và bột ngọt, 1 ít bột nghệ.

Bước 2: Sơ chế và ướp cá quả

  • Cá quả rửa thật sạch rồi khứa nhẹ ở thân, sau đó dùng khăn sạch thấm khô nước.
  • Thoa đều hỗn hợp riềng sả đã trộn ở trên lên khắp mình cá.

Bước 3: Nướng cá với giấy bạc

  • Cho cá vào trong giấy bạc cuộn tròn lại rồi để vào tủ lạnh khoảng 3 giờ.
  • Sau đó, cho cá vào lò nướng để nướng khoảng 30 phút rồi lấy ra.
  • Quết 1 lớp dầu ăn đều lên khắp mình cá rồi mở giấy bạc ra và cho cá vào nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và có màu vàng đều là được.

Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt

  • Cho 2 muôi nước mắm, 1 muôi nước sôi, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 chút gừng, tỏi đã băm nhỏ và ớt thái vào bát khuấy đều lên cho đường tan hết là được.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Bày cá ra đĩa xếp ở dưới là rau thơm.
  • Khi ăn món cá nướng này, dùng bánh đa nem cuốn cá nướng cùng với rau, củ, quả đã chuẩn bị và chấm nước mắm chua ngọt nhé.

Cách làm cá quả nướng giấy bạc thật đơn giản đúng không nào? Với cách chế biến này bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà mình hay tại các bữa tiệc liên hoan rồi đấy. Gắp thử một miếng cá, chấm với nước mắm pha chua ngọt mới thấy nguyên cái vị cá tươi ngon, mát lành thấm vào da thịt. Thế nào gia đình và bạn bè của bạn sẽ thích mê cho mà xem. Hãy bắt tay trổ tài để mọi người cũng thưởng thức nào.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here