Cách làm cá quả om chuối đậu ngon dân dã hương vị [ ĐẬM ĐÀ ]

0
52
Cách làm cá quả om chuối đậu đậm đà dân dã

Cách làm cá quả om chuối đậu dân dã đậm đà hương vị của quê hương vì vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không cùng với daiphatfoods.vn vào bếp làm ngay món ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm cá quả om chuối đậu

  • Cá quả: 800g.
  • Thịt 3 chỉ: 200g.
  • Đậu hũ: năm bìa.
  • Chuối: 5 trái.
  • Bún tươi.
  • Lá nốt, tía bát, hành hoa, rau răm, thì là.
  • Nghệ củ, nghệ bột, tiêu bột.
  • Muối tinh, đường kính trắng, mắm tôm, dầu thực vật, mẻ.

Cách làm cá quả om chuối đậu đậm đà dân dã

Cách thực hiện cá quả om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế cá trái và giết

  • Cá quả cạo sạch tấn công vảy bỏ ruột sau đó rủa với muối i ốt sau đó cắt miếng. Ướp cùng hai thìa bột nghệ và muối ăn,đường, tiêu bột, mì chính, mẻ, mắm tôm cho vừa dùng, ướp và trộn cho đều 20 ph cho cá thấm kỹ.
  • Ba chỉ rửa tinh khiết cắt thành từng miếng một lượng vừa đủ.

Bước 2: Sơ chế chuối và Các nguyên liệu cần có khác

  • Chuối vứt bỏ vỏ, chặt miếng nhỏ vừa ăn, luộc sơ cùng nước để bớt vị chát.
  • Đậu rán quà xém, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Nghệ gọt vỏ, giã nát.
  • Tía tô, hành lá, răm, thì là rủa sạch sẽ cắt nhỏ ra tuổi.

Bước 3: Nấu cá và các vật liệu khác

  • Rót dầu ăn vào xoong đã nóng sau đó cho nghệ giã vào phi.
  • Sau đó cho giết mổ ba rọi cùng cá vào sào, cho nước vào đun sôi.
  • Sau cùng Cả nhà cho đậu hũ và chuối vào om cùng lửa vừa phải, khoảng 15 phút Cả nhà cho nốt rau thơm vào là dứt nhé.

Hãy cùng daiphatfoods.vn thưởng thức trọn vẹn vị ngon đậm đà rất dân dã rất bổ dưỡng này cùng với gia đình mình nhé, bảo đảm bạn sẽ mọi người được khen hết lời đó. Chúc các bạn thành công.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here