Cách làm cà ri tôm chua cay đậm đà ấm bụng ngày mưa

0
524

Nguyên liệu để làm cà ri tôm

  • Tôm sú: 650g
  • Hành tây: 2 củ
  • Cà chua: 5 quả
  • Dầu ăn: 5 thìa
  • Quế: 2 thanh
  • Bạch đậu khấu: 5 vỏ cây
  • Hạt đinh hương: 5 hạt
  • Ớt xanh: 3 quả
  • Tỏi rán: 3 thìa
  • Gừng: 2 nhánh
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Muối: 10g
  • Bột ớt: 1 thìa
  • Bột rau mùi: 1 thìa
  • Bột thì là: 1 thìa
  • Bột cà chua: 2 thìa
  • Bột garam masala: 1 thìa
  • Nước nóng: 550ml
  • Rau mùi tươi: 2-3 ngọn

Cách làm cà ri tôm chua cay đậm đà ấm bụng ngày mưa

Cách làm cà ri tôm chua cay:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm cà ri tôm chua cay:

  • Rửa sạch tôm sú rồi tiến hành cắt bỏ râu tôm, lột vỏ rồi đem rửa sạch, sau đó để riêng cho tôm ráo nước.
  • Rau mùi, hành tây, cà chua chúng ta sơ chế sạch.

Bước 2: Hoàn thành món cà ri tôm chua cay

  • Đun nóng một ít dầu trong chảo rồi thả hạt đinh hương, quế cùng với bạch đậu khâu vào, dùng đũa đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho tiếp hành tây và ớt xanh, xào chừng 5 phút cho dậy mùi thì cho gừng đập dập và tỏi phi thơm vào, đảo đều tay.
  • Tiếp đến chúng ta cho bột ớt + bột ngê + bột rau mùi + bột garam masala, vặn nhỏ lửa và nấu khoảng 5 phút, khi nấu khuấy đều tay.
  • Cho cà chua vào, nấu đến khi cà chua chín mềm mới bắt đầu cho bột thì là và bột cà chua, chế tiếp 300ml nước nòng rồi đậy nắp và nấu khoảng 15 phút thì cho tôm, vặn to lửa, nêm lại gia vị vừa ăn, tiếp tục thêm ít nước nóng và vặn nhỏ bếp, nấu khoảng 10 phút nữa là được.

Hy vọng các bạn thành công với cách làm cà ri tôm chua cay này cũng như có được bữa cơm ngon miệng và mới lạ cùng với cả gia đình.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here