Cách làm cá tầm nướng ngon như đầu bếp cho cả nhà

0
22
Cách làm cá tầm nướng ngon như đầu bếp cho cả nhà

Cách làm cá tầm nướng là một trong những món ăn được du nhập từ Nga được nhiều người yêu thích từ khi nó xuất hiện tại Việt Nam cho đến này. Chắc hẳn ai đã từng đến đất nước Nga xinh đẹp thì cũng đã từng thưởng thức món ăn thơm ngon, hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng này rồi. Vậy có ai biết cách làm món ăn này như thế nào không? Hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến món ăn này ngon đúng chuẩn nhé!

Nguyên liệu làm cá tầm nướng

  • Cá tầm: 1kg
  • Gừng: 1 củ
  • Hành, tỏi, ớt
  • Rượu vang trắng: 100g
  • Rau ăn kèm: khế, chuối xanh, dứa, rau thơm, xà lách,…
  • Gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn, dầu hào, dầu vừng,…

Cách làm cá tầm nướng ngon như đầu bếp cho cả nhà

Cách làm cá tầm nướng

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về đem rửa sạch, rồi để ráo, cắt thành từng khúc.
  • Gừng rửa sạch, giã nhuyễn rồi cho vào rượu, chắt lấy nước.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.
  • Dứa, khế, chuối gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
  • Rau sống, xà lách rửa sạch với nước muối, để ráo.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào tô cùng với hành, ớt, tỏi, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, rượu gừng, hạt nêm, muối rồi trộn đều cho gia vị thấm đều cá. Ướp khoảng 20 phút.

Bước 3: Nướng cá

  • Xếp cá ra đĩa sâu lòng dùng trong lò nướng rồi cho vào lò nướng khoảng 10-15 phút, cho đến khi cá chín thì bỏ đĩa ra ngoài trang trí thêm là có thể dùng được cùng với các đồ ăn kèm đã chuẩn bị và mắm tỏi ớt.

Chỉ đơn giản như vậy là ta đã hoàn thành xong cách làm cá tầm nướng giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon cho cả gia đình rồi. Đây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe vì nó có độ dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với các loại cá khác. Một món ăn tốt như vậy thì sao bạn không thực hiện ngay để bồi bổ cho cả gia đình nào! Chúc các bạn thành công với sự chia sẻ của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here