Cách làm cá tầm rang muối biển hấp dẫn

0
18
Cách làm cá tầm rang muối biển hấp dẫn

Cách làm cá tầm rang muối biển như các bạn đã biết cá tầm chỉ sống ở vùng nước lạnh, không có xương mà chỉ có sụn. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như sốt, nướng, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu súp… Mỗi một món ăn đều tạo nên nột vị ngon đặc trưng riêng. Hôm nay daiphatfoods.vn sẽ giới thiệu với các bạn thêm một món ngon nữa được chế biến từ cá tầm vô cùng ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cá tầm rang muối biển

  • Cá tầm: 700g
  • Muối hạt: 1kg
  • Hành lá, rau thơm, hành khô
  • Sả, ớt, tiêu, tỏi
  • Đường, chanh, nước mắm.

Cách làm cá tầm rang muối biển hấp dẫn

Cách làm cá tầm rang muối biển

Bước 1: Sơ chế cá

  • Đập đầu cá, chích máu ở mang cá rồi dội nước cho sạch nhớt.
  • Các bạn để nguyên con cá như thế, không cần phải chặt đuôi cắt vây.
  • Rồi đặt con cá lên một cái đĩa to bằng sành chịu nóng càng tốt.

Bước 2: Chuẩn bị nước chấm và các nguyên liệu khác

  • Hành khô các bạn phi thơm.
  • Các bạn pha hỗn hợp nước chấm chua ngọt đường, nước mắm, tỏi, ớt, chanh theo tỷ lệ vừa phải.

Bước 3: Rang cá tầm

  • Các bạn cho muối biển vào trong xoong sau đó để đĩa cá lên trên, rắc đều tỏi và xả đã băm nhỏ, sau cùng dải đều một lớp muối hạt lên trên rồi đậy nắp xoong lại.
  • Đun tầm 30 phút cá sẽ khô và ngấm đều gia vị là có thể tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành cá tầm rang muối biển

  • Các bạn lấy cá tầm ra, bỏ vảy và đuôi rồi rưới sốt hành phi lên trên, thêm vài cọng thì là cùng ngò là món ăn của chúng ta hoàn thành rồi nhé.
  • Cá tầm có màu vàng giòn dai thấm vị, ngon nhất khi ăn nóng nhé.

Cách làm cá tầm rang muối biển mà daiphatfoods.vn vừa chia sẻ cùng các bạn sẽ làm cho mọi người trong gia đình bạn nghiện đấy. Những mMiếng cá giòn dai dậy lên mùi thơm, vị đậm đà của muối biển cũng khiến món ăn thêm hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng với món cá tầm béo ngậy thơm ngon này nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here