Cách làm cá trê kho riềng cho những bữa cơm cuối tuần ngon miệng

0
26
Cách làm cá trê kho riềng cho những bữa cơm cuối tuần ngon miệng

Hôm nay daiphatfoods.vn sẽ mách bạn cách làm cá trê kho riềng ngon tuyệt cú mèo chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần.  Món cá kho riềng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là khi thời tiết lạnh. Và đặc biệt hơn khi đó lại là cá trê kho, với những miếng cá nạc chắc thịt, ngọt đậm đà lại không hề có xương răm sẽ hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình bạn, kể cả những em nhỏ cho mà xem. Hãy cùng vào bếp để chế biến món ngon này cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm cá trê kho riềng

  • Cá trê: 1,5 kg
  • Thịt ba chỉ: 300gram
  • Riềng: 50gram
  • Gừng: 50gram
  • Sả: 60gram
  • Đường: 50gram.

Cách làm cá trê kho riềng cho những bữa cơm cuối tuần ngon miệng

Cách làm cá trê kho riềng

Bước 1: Sơ chế cá trê

  • Cá sơ chế sạch, cắt khúc.
  • Ướp với hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước tương, sả, gừng 20 phút cho ngấm.

Bước 2: Sơ chế thịt và các nguyên liệu khác

  • Gừng rửa sạch, giã nhỏ.
  • Riềng thái miếng mỏng.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng, ướp tiêu, muối, nước hàng.

Bước 3: Kho cá

  • Dùng xoong dày đáy xếp các nguyên liệu thành từng lớp: gừng, riềng, cá, thịt.
  • Bắc lên bếp đổ nước vào đun sôi khoảng chừng 5-10 phút.
  • Sau đó chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá.
  • Rồi đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị.
  • Sau đó cho lửa nhỏ 45-50 phút tới khi nước cạn, miếng cá là được.

Cách làm cá trê kho riềng kho cùng thịt ba chỉ nên kho lâu thịt ba chỉ ra nước mỡ rất thơm, không nhiều nhưng sẽ đủ để ngấm vị. Nếu như bạn không cho thịt ba chỉ thì phải thêm một ít dầu ăn vào nhé.Món này làm thc đơn bữa tối cho gia đình bạn thật tuyệt vời phải không? Chúc các bạn có bữa ăn vui vẻ và ngon miệng nhé!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here