Cách làm cá vược hấp bia ngon khó cưỡng [ KHÔNG BỊ TANH ]

0
1148

Xin chào các bạn daiphatfoods.vn xin trở lại với các làm cá vược hấp bia ngon khó cưỡng mà không bị tanh. Đây có lẽ là cách làm tuyệt đỉnh nhất trong lĩnh vực ẩm thực các bạn hãy tự trải nghiệm và làm theo nhá.

Nguyên liệu làm cá vược hấp bia

  • Cá vược: 500g
  • Bia: 1 cốc
  • Quả dọc: 1 quả
  • Sả: 5 củ
  • Cà chua: 5 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt: 1 quả
  • Hành hóa, cần tây, thì là
  • Tỏi khô, hành khô
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, dầu ăn,…

Cách làm cá vược hấp bia ngon như ngoài hàng

Cách làm cá vược hấp bia

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
  • Hành, cần tây, thì là nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Quả dọc đem nướng qua, bổ đôi.
  • Tỏi khô, hành bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Sả rửa sạch, cắt đôi.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào tô cùng với chút muối, dầu ăn, hành, tỏi, ớt vào trộn đều. Ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Hấp cá

  • Xếp sả vào nồi, rồi cho cá cùng các gia vị vừa ướp, quả dọc vào, đổ bia  vào và đun sôi, hạ nhỏ lửa để đun cho tới khi cá chín. Thả hành, cần tây, thì là đã chuẩn bị vào và đun thêm khoảng 3 phút nữa thì  tắt bếp.
  • Cho cá ra đĩa là có thể thưởng thức.

Đừng quên ủng hộ chúng tôi nhé, nếu có bất kì thắc mắc nào hãy comment bên dưới nha các bạn. Chúc các bạn ngon miệng và luôn ủng hộ chúng tôi nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here