Cách làm món cá vược hấp xì dầu [ĐÚNG CHUẨN] ngon ơi là ngon

0
1861
Cách làm cá vược hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Cách làm món cá vược hấp xì dầu đúng chuẩn ngon ơi là ngon là cách làm mới lạ và rất hấp dẫn. Dù có nhiều cách để chế biến cá vược thành những món ăn ngon nhưng cá vược hấp xì dầu lại được tất cả mọi người ưa thích. Cũng chính vì lí do đó mà hôm nay, daiphatfoods.vn đã chỉ cho các bạn cách làm món cá này làm ngay tại nhà!

Nguyên liệu làm cá vược hấp xì dầu

  • Cá vược: 1 con
  • Xì dầu
  • Rượu trắng: 2 thìa
  • Hành củ, hành lá, gừng, thì là
  • Rau sống
  • Bún, bánh đa
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, dầu mè,…

Cách làm cá vược hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Cách làm cá vược hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá và Các nguyên liệu

  • Với cá các bạn mua về cạo sạch vẩy, bụng, đem, rồi đem đi rửa thật sạch, để ráo. Khứa xiên trên mình con cá để cá nhanh chín và thấm đều gia vị, đặt vào bát sâu lòng.
  • Rau sống sau khi mua về nhặt sạch, rửa cho sạch bằng nước muối tinh, để ráo.
  • Hành củ bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng làm sạch vỏ, thái chỉ.
  • Hành hoa, thì là rửa sạch sẽ, cắt miếng.

Bước 2: tẩm ướp cá

  • Cho hạt nêm, gừng, thì là, hành, tí xíu hành lá, gừng tươi, rượu trắng gạo, hột tiêu bột, xì dầu, dầu thực vật mè vào một cái tô đảo cho thật đều.
  • Rồi xát lên mình con cá, cho thì là, hành khô, gừng vào phía trong bụng cá. Nếu vẫn còn phần gia vị thì rưới lên mình con cá, để tẩm ướp khoảng 25 ph.

Bước 3: Hấp cá

  • Đổ nước vào chõ, đặt lên trên bếp, đặt cá vào trong, sau đó đun sôi, hạ nhỏ lửa cho cá chín cùng. Khi cá đã róc thịt thì tắt lửa và bắc đĩa cá ra khỏi, cho thêm rau thơm và tiêu cho thơm.
  • Sau đó ăn cùng bún, rau sống và mắm chua ngọt.

Như vậy là hôm nay chúng ta đã thực hiện thành công món cá vược hấp xì dầu ngon ơi là ngon, các bạn hãy thử và làm theo công thức daiphatfoods.vn nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here