Cách làm cari sườn heo đơn giản cả nhà ngon cơm

0
19

Nguyên liệu để làm cari sườn heo

  • Sườn heo non : khoảng 1 kg
  • Nước dùng: khoảng 500 ml
  • Nấm đông cô: khoảng 50 g
  • Khoai tây bi: 0,5 kg
  • Cà rốt  : 3 củ cỡ vừa
  • Lá cà ri
  • Gói bột cà ri : chừng 1 gói
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Hành tây, ớt sừng, ngò, hạt nêm, đường ăn.

Cách làm cari sườn heo đơn giản cả nhà ngon cơm

Cách làm cari sườn heo

Bước 1: Sơ chế sườn heo và các nguyên liệu

  • Khoai tây và cà rốt đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái khúc.
  • Chiên sơ qua khoai tây và cà rốt.
  • Hành tây bạn cắt múi cau, còn hành ngò đem rửa sạch.
  • Ớt sừng đem rửa sạch, cắt thành lát mỏng.
  • Nấm đông cô bạn ngâm trong nước nóng cho nở ra, sau đó cắt bỏ chân.
  • Sườn non bạn đem rửa sạch, ướp với ít muối, tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ gói cà-ri để cho ngấm.

Bước 2: Xào và hầm sườn

  • Xào sơ qua sườn non để sườn săn lại.
  • Lưu ý bạn có thể xào bột cà-ri cùng với sườn non để thịt có được màu vàng đẹp mắt và sẽ thơm hơn khi sườn chín.
  • Cho nước dừa và nước dùng vào nồi sườn, sau đó hầm cho sườn mềm.
  • Tiếp tục cho khoai tây, hành tây, cà rốt, nấm đông vào và hầm đến khi nào hỗn hợp gần chín.
  • Nêm gói cà-ri, gia vị lá cà-ri vào. Sau đó tắt bếp và bày thành phẩm ra đĩa.

Chúc các bạn chế biến thành công món cà- ri sườn heo hấp dẫn và ấn tượng này. Gia đình bạn sẽ ngạc nhiên về sự đảm đang của các bạn cho mà xem. Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here