Cách làm chim bồ câu hầm hạt sen ngải cứu thuốc bắc

0
24

Nguyên liệu để làm chim bồ cau hầm hạt sen

  • 1 con chim bồ câu
  • 10 cái nấm hương
  • 30g hạt sen
  • 10g ý dĩ, 10g kỳ tử
  • 5 quả táo tàu
  • 30g lá ngải cứu
  • 1 thìa rượu trắng, 1 nhánh gừng nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt

Cách làm chim bồ câu hầm hạt sen ngải cứu thuốc bắc

Cách làm chim bồ câu hầm hạt sen ngải cứu thuốc bắc:

Bước 1: Làm bồ câu để hầm

  • Sau khi đã làm và rửa sạch bồ câu, chúng ta đem thui qua để thịt chim có màu hơi vàng và hương thơm đặc trưng hơn.
  • Nấu sôi một nồi nước lớn có cho ít rượu và gừng đập dập, thả bồ câu vào đun sôi thấy có bọt và tiết thì dùng muỗng vớt hết ra.
  • Vớt bồ câu ra một chiếc tô để riêng.

Bước 2 : Hầm chim bồ câu

  • Hạt sen và nấm hương ta đem thả vào âu nước để ngâm cho mềm sau đó đem rửa sahcj.
  • Lá ngải cứu ta nhặt, rửa sạch rồi rẩy cho khổ nước, nhồi vào bên trong bụng chim bồ câu và dùng tăm nhọn để ghim lại.

Bước 3: Tiến hành hầm chim bồ câu

  • Đặt chim bồ câu vào nồi hầm, cho tiếp nấm hương, kì tử, hạt sen, ý dĩ và táo tàu để hầm chung, chế thêm khoảng 300ml nước, nêm gia vị gồm bột ngọt, nước mắm và muối cho vừa ăn rồi hấp cách thủy khoảng 35-40 phút cho thịt chim bồ câu chín mềm là món ăn cũng hoàn thành.

Cách làm chim bồ câu hầm hạt sen ngải cứu này thực sự rất bổ dưỡng cho sức khỏe, hương vị đậm đà và vô cùng lôi cuốn nữa nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here