Cách làm chim cút nướng tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo

0
22
Cách làm chim cút nướng tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo

Cách làm chim cút nướng tỏi ớt là một món ăn có hương vị đặc trưng rất riêng khiến ai ăn cũng vô cùng thích thú, dù dùng để ăn với cơm hay để ông xã nhắm rượu cũng đều rất ngon. Cách làm chim cút nướng tỏi ớt đơn giản và dễ dàng nên các chị em có thể sử dụng để trổ tài vào bếp một buổi chiều cuối tuần khiến cả nhà mê tít món chim cút nướng tỏi ớt thơm nức, ngọt đượm lại đậm đà, càng ăn càng thích, mà ăn bao nhiêu cũng không hề thấy ngán. Cách làm chim cút nướng tỏi ớt ngon cũng sẽ là một lựa chọn thú vị vào một ngày có khách tới dùng bữa, chắc chắn mọi người sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài vào bếp khéo léo của bạn khi làm chim cút nướng tỏi ớt còn ngon hơn cả đồ ăn mua ngoài hàng về.

Nguyên liệu làm chim cút nướng tỏi ớt

  • Chim cút đã chế biến sẵn: 500g
  • Tôm khô: 10g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Ngò, rau mùi, hành lá, gừng
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu, đường, nước mắm, xì dầu

Cách làm chim cút nướng tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo

Cách làm chim cút nướng tỏi ớt:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm chim cút nướng tỏi ớt ngon

Để có được món chim cút nướng tỏi ớt ngon đúng điệu thì khi mua chim cút chúng ta cũng nên chọn lựa chim cút loại vừa, không nên mua chim quá gầy vì như thế sẽ không có nhiều thịt, ăn cũng không được ngon. Chim cút mua loại đã làm sẵn nên chúng ta sẽ không mất thêm thời gian cho việc làm thịt chim nữa mà công đoạn làm chim cũng rất phức tạp, vì thế mua chim làm sẵn là phương pháp tối ưu hơn cả. Giờ đã có sẵn chim cút, chúng ta rửa sạch chim với hỗn hợp rượu trắng và muối để làm sạch thịt chim cút và khử mùi hôi, tanh, vậy mới có thể có được cách nướng chim cút tỏi ớt ngon. Sau đó vẫn cần rửa lại chim cút bằng nước thường, sau đó để cho thịt chim ráo nước rồi mới đem chặt thành từng miếng vừa ăn.

Với cách làm món chim cút nướng tỏi ớt còn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như tôm khô thì cần ngâm nước nóng chừng 20 phút để tôm nở đều rồi vớt ra, để ráo nước sau đó băm nhỏ, gừng cũng làm sạch rồi băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, rau mùi + hành lá + ngò nhặt rửa sạch và thái nhỏ, tuy nhiên, mỗi loại chúng ta để riêng chứ không để lẫn với nhau.

Bước 2: Tiến hành làm chim cút nướng tỏi ớt

Các nguyên liệu dùng để nướng chim cút ỏi ớt đã xong, chúng ta cần phải ướp chim cút với các nguyên liệu gồm có tôm khô băm nhỏ, hành lá và ngò thái nhỏ, gừng, chút nước mắm, ít xì dầu và thêm cả ít hạt tiêu. Trộn đều để các gia vị bám hết quanh chim cút rồi để như vậy ướp trong 1 giờ cho thịt chim cút ngấm đều gia vị.

Khâu cuối cùng trong hướng dẫn làm chim cút nướng tỏi ớt là tiến hành nướng chim cút đã được tẩm ướp đầy đủ, tuy nhiên chúng ta có 2 cách khác nhau để tiến hành nướng chim cút, các chị em có thể tham khảo cả hai và lựa chọn cách làm phù hợp.

Cách 1: Nướng chim cút tỏi ớt bằng lò nướng: Cách làm này vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian, không cần chuẩn bị cầu kì và cũng rất sạch sẽ. Các bạn cho chim cút đã tẩm gia vị vào lò nướng, để 180 độ C và nướng trong 15 phút thì mở lò, lật lại chim rồi nướng tiếp cho chín vàng đều cả hai mặt là được. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm cho chim cút nướng không có mùi đặc trưng của than hoa.

Cách 2: Nướng than: Với cách làm chim cút nướng tỏi ớt bằng than hoa, các bạn sẽ mất thêm công đoạn chuẩn bị bếp than hoa nên sẽ mất thời gina hơn, chờ cho than bén lửa thì chúng ta kẹp chim cút vào vỉ nướng và nướng chín đều các mặt chim, nếu khi nướng thấy thịt chim bị khô thì có thể quét lên thân chim chút dầu ăn hoặc mỡ lợn thì càng ngon. Cách này tốn công hơn một chút nhưng lại tạo ra hương thơm hấp dẫn hơn cho món ăn.

Cách làm chim cút nướng tỏi ớt thực sự không quá khó làm mà lại giúp chúng ta có thể thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình cho thêm phần đa dạng, có như vậy cả nhà mới luôn hào hứng với những bữa cơm nhà.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here