Cách làm chim cút quay áp chảo tuyệt ngon tròn hương đậm vị

0
43

Nguyên liệu làm chim cút quay áp chảo

  • 6 con chim cút
  • 4 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 3 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê mật ong; 400 ml nước dừa tươi hay nước lạnh.
  • 1 nhánh ngò lấy phần gốc, phần lá dùng trang trí

Cách làm chim cút quay áp chảo tuyệt ngon tròn hương đậm vị

Cách làm chim cút quay áp chảo

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm chim cút quay áp chảo

Chim cút sau khi đã làm sạch chúng ta chặt làm đôi rồi rửa lại lần nữa cho kĩ, sau đó để chim cút ra rổ riêng cho ráo nước.

Bước 2: Ướp chim cút

Cho toàn bộ những gia vị đã chuẩn bị vào âu đựng chim cút cùng với tỏi, ngò, hành, tiêu đã giã nhuyễn, trộn lên cho đều rồi để ướp khoảng 1-2 tiếng cho thịt chim cút ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên chim cút

Cho dầu vào chảo (Chỉ cần cho lượng dầu vừa đủ, không cần cho quá nhiều).

Nấu cho dầu sôi hẳn lên thì gắp từng miếng chim cút thả vào chảo dầu, vặn lửa vừa và chiên đến khi chim cút chín vàng đều là được.

Cách làm chim cút quay áp chảo thực ra chỉ lâu nhất ở phần chờ ướp thịt chim. Vì thế, để tiết kiệm thời gian các chị em có thể chuẩn bị sẵn rồi trong thời gian chờ ướp chim cút có thể thực hiện công việc khác cũng được nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here