Cách làm chim cút rô ti giòn dai cực hấp dẫn

0
732

Nguyên liệu để làm chim cút rô ti

  • 5 con chim cút
  • 1 quả dừa xiêm
  • Tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, hạt nêm, mật ong, dấm

Cách làm chim cút rô ti giòn dai cực hấp dẫn

Cách làm chim cút rô ti

Bước 1: Sơ chế chim cút trước khi nấu chim cút rô ti

  • Cũng như những món ăn với nguyên liệu chính là chim cút, việc chế biến chim cút tương đối phức tạp nên chúng ta có thể mua chim cút làm sẵn.
  • Chim cút mua về nên dùng nước pha ít muối trắng để rửa cho sạch và khử mùi tanh.
  • Rửa chim cút xong thì để ra rổ cho ráo nước, sau đó chặt đôi theo chiều dọc.

Bước 2: Ướp chim cút

  • Băm nhuyễn tỏi khô rồi cho vào âu đựng chim cút, thêm dầu hào + xì dầu + tiêu + ngũ vị hương, trộn lên thật đều sau đó để ướp chừng 1 đến 2 tiếng cho ngấm gia vị.
  • Lưu ý: Chúng ta có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc ấu chim cút lại rồi cho vào tủ lạnh, để qua đêm sẽ càng đậm đà hơn.

Bước 3: Nấu chim cút với nước dừa

  • Đổ nước dừa đã chuẩn bị vào nồi, nấu cho nước dừa sôi lên thì cho chim cút đã ướp vào, vặn lửa vừa phải và nấu đến khi chim cút chín mềm thì vớt ra đĩa cho ráo.

Bước 4: Quét mật ong lên chim cút

  • Chúng ta cho 2 thìa nhỏ mật ong và 1 thìa dấm và một chiếc bát nhỏ, trộn đều với nhau rồi dùng chổi quét đều lên thịt chim cút, có thể quét nhiều hoặc ít tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn.

Bước 5: Chiên chim cút

  • Đặt chảo dầu lên bếp nấu nóng hẳn thì thả chim cút vào chiên đến khi da chim cút vàng giòn thì vớt ra ngay, không nên chiên quá lâu vì như vậy sẽ khiến thịt chim bị khô.
  • Cho chim cút rô ti ra đĩa và dùng chung với dưa chuột và rau răm.

Chim cút rô ti với hương nước dừa đậm đà, quyến rũ thực sự sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên vô cùng mới lạ, hấp dẫn mà cũng vô cùng bổ dưỡng nữa nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here