Cách làm cút chiên nước mắm đậm đà ngon cơm

0
13
Cách làm cút chiên nước mắm đậm đà ngon cơm

Cách làm cút chiên nước mắm với hương vị đậm đà sẽ dễ dàng chinh phục được khẩu vị của cả những thực khách khó tính nhất. Món này không quá khó, chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản là bạn sẽ có ngay món ăn ngon cho gia đình và bạn bè cùng nhau thưởng thức. Trong bài viết dưới đây daiphatfoods.vn sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để làm món chim cút này thật ngon để có thể thưởng thức ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cho món cút chiên nước mắm

  • Chim cút: 3 con
  • Bột năng: 100g
  • Hành tím, hành lá, ớt
  • Gia vị nêm nếm: nước mắm, tiêu, muối.

Cách làm cút chiên nước mắm đậm đà ngon cơm

Cách làm cút chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế chim cút

  • Chim cút bạn mua về làm sạch hoặc có thể mua chim đã làm sẵn ở chợ, siêu thị.
  • Cắt đôi, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Chiên cút

  • Cho chim và bột vào hộp, lắc đều cho bột bám đều xung quanh thân chim.
  • Đun nóng dầu ăn rồi thả chim vào chiên vàng giòn là được. Vớt ra cho thấm dầu.

Bước 3: Làm nước sốt cho món ăn

  • Hành lá, ớt bỏ hạt, hành tím bỏ vỏ băm nhỏ.
  • Trộn nước mắm, đường, nước lọc với ớt, hành tím, hành lá băm nhỏ vào bát.
  • Đun sôi hỗn hợp trên.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Cho chim cút trên vào hỗn hợp nước sốt đun sôi trên, đảo đều, tắt bếp.
  • Trang trí với chút dưa chuột, xà lách và dùng nóng với cơm.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm cút chiên nước mắm rồi. Thật đơn giản phải không nào? Món này sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm phần ngon miệng đấy. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn tiếp theo của chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here