Cách làm đậu phụ cuốn lá lốt vị ngon ma mị đến bất ngờ

0
17

Nguyên liệu để làm đậu phụ cuốn lá lốt

  • Đậu phụ: 400g
  • Lá lốt: 100g
  • Nấm rơm: 50g
  • Mộc nhĩ: 10g (khoảng 3-4 cái)
  • Ớt sừng: 3 trái
  • Gia vị: hạt nêm chay, bột ngọt, muối, dầu ăn, tiêu, hành khô, tỏi, nước tương

Cách làm đậu phụ cuốn lá lốt vị ngon ma mị đến bất ngờ

Cách làm đậu phụ cuốn lá lốt:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm đậu phụ cuốn lá lốt

  • Hành và tỏi khô ta làm sạch rồi băm nhuyễn
  • Đậu phụ rửa nhẹ tay cho sạch rồi đem nghiền nhuyễn.
  • Lá lốt ta nhặt riêng từng lá, rồi rửa sạch, những lá non ta thái mịn còn lá to thì để riêng.
  • Nâm rơm cắt chân, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi nhặt sạch và thái nhỏ.
  • Ớt sừng ta thái dọc theo chiều dài rồi cho vào pha nước chấm cùng với nước tương.

Bước 2: Trộn nguyên liệu làm nhân cuốn lá lốt

  • Cho đậu phụ nghiền nhuyễn vào âu, thêm lá lốt băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm rơm đã chuẩn bị sẵn, nêm chút hạt nêm, muối, bột ngọt, hành và tỏi băm, chút tiêu rồi để khoảng 20 phút cho đậu ngấm gia vị.

Bước 3: Làm chả lá lốt cuốn đậu phụ

  • Quét chút dầu lên mặt trong của lá lốt rồi cho nhân đậu phụ lên, cuộn lại.
  • Đun sôi chảo dầu rồi cho chả lá lốt cuốn đậu vào chiên chín đều thì gắp ra đĩa.

Cách làm đậu phụ cuốn lá lốt rất đơn giản, chế biến cũng nhanh chóng nên không tốn nhiều thời gian của các chị em, hơn nữa món ăn này cũng rất tốt cho sức khỏe nữa nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here